CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ: Tổ chức hiệu quả phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm

Thứ sáu - 29/07/2016 05:15 452 0
Sáng ngày 27.7, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh.
       6 tháng đầu năm 2016, phong trào CNVCLĐ và hoạt động của Công đoàn ngành Y tế  đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, các nhiệm vụ, chỉ  tiêu 6 tháng đầu năm cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra, phong trào thi đua yêu nước được tổ chức phát động rộng khắp và được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng tham gia, đặc biệt là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; Với 132 đề tài và 04 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được triển khai nghiên cứu, 01 đề tài đạt giải Ba, 01 đề tài đạt giải khuyến khích tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh; phong trào thi đua thực hiện “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” được 100% CNVCLĐ hưởng ứng và cam kết thực hiện. Công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật được tăng cường. Công tác chăm lo đời sống, công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa, tương thân, tương ái được quan tâm, chú trọng. Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và đôn đốc thu kinh phí công đoàn.

         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công đoàn ngành đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là các phong trào thi đua yêu nước. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị công đoàn ngành tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ bằng những hành động, việc làm thiết thực, ý nghĩa. Nâng cao vai trò trách nhiệm của Chủ tịch Công đoàn cơ sở và vị thế của tổ chức Công đoàn trong cơ quan, đơn vị. Các cấp công đoàn trong ngành phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng cấp tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.
         Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 11 cán bộ công đoàn cơ sở.
 

Tác giả bài viết: Minh Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây