Thứ tư - 07/08/2013 04:52 1.826 0
Ngày 17 tháng 7 năm 2013 tại thị xã Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh, Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức Hội nghị giao ban thi đua 6 tháng đầu năm 2013. Tới dự Hội nghị về phía lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Võ Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh. Các đồng chí Thường trực, đại diện Ban Chính sách – Pháp luật, Văn phòng LĐLĐ các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Chủ trì Hội nghị: Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh – (Cụm trưởng cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung bộ năm 2013), đ/c Nguyễn Khoa Hoài Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế (Phó cụm trưởng cụm thi đua năm 2013).

Tại Hội nghị thay mặt cụm thi đua đồng chí Nguyễn Khoa Hoài Hương – PCT LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế thông qua dự thảo Báo cáo kết quả phong trào thi đua và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2013 của cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung bộ. Báo cáo nêu rõ: Nhận thức ý nghĩa, mục đích và tầm quan trọng của phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ và hoạt động công đoàn đối với sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung bộ đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức phát động các phong trào thi đua, ký giao ước thi đua thực hiện trong các cấp công đoàn, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Công đoàn các cấp tiến tới đại hội XI Công đoàn Việt Nam, các sự kiện chính trị trong đại của quê hương, đất nước …được CNVCLĐ và các cấp công đoàn hưởng ứng tích cực, đem lại hiệu quả thiết thục góp phần đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Các cấp công đoàn đã triển khai phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xanh sạch đẹp, đảm bảo ATVSLĐ, PCCN”, “phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp và PTNT”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ…gắn với việc phát động các phong trào thi đua, các cấp công đoàn chú trọng các công trình, sản phẩm, việc làm có ý nghĩa với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, đảm bào an toàn vệ sinh lao động”. Các cấp công đoàn đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, Nghị quyết công đoàn các cấp, nổi bật là tuyên truyền về Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, “Tháng công nhân”, đặc biệt là tuyên truyền Bộ Luật Lao động và Luật công đoàn (Sửa đổi năm 2012) trong CNVCLĐ.
Phát biểu tại Hội nghị các đại biểu đánh giá cao kết quả tổ chức phong trào thi đua 6 tháng đầug năm 2013 của LĐLĐ các tỉnh Bắc Trung bộ, qua đó rút ra được nhiều bài học, nhiều kinh nghiệm hay, bổ ích để nhân rộng trong quá trình tổ chức thực hiện tại các địa phương.
Hội nghị đã thảo luận và thống nhất với các nội dung hoạt động trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013 của LĐLĐ các tỉnh và dự kiến chương trình tổ chức kiểm tra, đánh giá xếp loại hoạt động LĐLĐ các tỉnh theo quy chế của Cụm thi đua. Qua đó sẽ tiến hành bình xét, suy tôn đơn vị tiêu biểu và đề nghị Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam khen thưởng theo quy định./.
Mỹ Hạnh - VP