Công đoàn Công ty Cao su Quảng Trị: Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến người lao động.

Thứ hai - 24/02/2014 02:27 2.121 0
Ngày 23 tháng 02 năm 2014, Công đoàn Công ty Cao su Quảng Trị tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2013; triển khai nhiệm vụ hoạt động Công đoàn năm 2014. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Văn Lưu, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Quảng Trị.
Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Cao su Việt Nam trao Cờ thi đua xuất sắc năm 2013 cho Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị
Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Cao su Việt Nam trao Cờ thi đua xuất sắc năm 2013 cho Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị
           Năm 2013, trong bối cảnh chung về khó khăn của ngành cao su Việt Nam, giá mủ cao su giảm mạnh, thị trường tiêu thụ khó hơn các năm trước. Đối với Quảng Trị còn ảnh hưởng của bão số 10, số 11 làm hư hại gần 500 ha cao su vừa mới đưa vào khai thác năm đầu và năm thứ hai; số diện tích cao su đã đến kỳ hết khai thác để thanh lý và chuyển vào thời kỳ trồng mới gần 80% diện tích đã ảnh hưởng và tác động lớn đến tình hình đời sống, việc làm của công nhân, lao động. Với sự quan tâm của lãnh đạo và sự tham gia tích cực của Công đoàn Công ty, dù trong điều kiện khó khăn, các chế độ chính sách của người lao động được thực hiện đầy đủ, tiền lương được đảm bảo, bình quân lương 3,4 triệu/người/tháng, chi trả đầy đủ chế độ cho người lao động khi nghỉ việc, chấm dứt hợp đồng lao động… Công đoàn Công ty đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân, lao động nhận thức được đầy đủ, chia sẻ những khó khăn tạm thời với công ty. Các CĐCS đã duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua, đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân, lao động. Vì vậy, kết quả hoạt động Công đoàn của Công ty được Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp Cao su Vịêt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao. Năm 2013, đơn vị được Công đoàn Tập đoàn Cao su Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc, nhiều cá nhân và tập thể được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng Khen.
            Năm 2014, trên cơ sở kế hoạch sản xuất của Công ty và Nghị quyết của Hội nghị Người Lao động, bám sát các nội dung chỉ đạo của Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, Công đoàn Công ty đã đề ra 07 nội dung công tác để cùng với lãnh đạo công ty động viên công nhân, lao động đoàn kết, đồng lòng, đồng sức vượt qua khó khăn, tiếp tục mở rộng qui mô sản xuất, tập trung tái thiết vườn cây, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Trong đó, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn tập trung trọng yếu vào công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và đẩy mạnh các hoạt động văn hoá thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Từ nguồn hỗ trợ đầu tư của Công đoàn Tập đoàn Cao su Việt Nam, Công đoàn cùng với lãnh đạo công ty tập trung nâng cấp, mua sắm trang thiết bị để xây dựng Nhà Văn hoá cho công nhân, lao động tại Nông trường 74, tạo được điểm sinh hoạt văn hoá tập trung cho công nhân, lao động do Công đoàn Công ty tổ chức.
            Ngoài ra, Công đoàn Công ty cũng đề ra các hoạt động cụ thể để thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công ty.
                                                                                                                    Bảo Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây