Công đoàn Cục Thuế tỉnh Quảng Trị nhận địa chỉ bảo trợ các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã A Xing, Hướng Hóa

Thứ năm - 03/10/2013 02:54 1.896 0
Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị về việc tham gia Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; hưởng ứng các hoạt động vì trẻ em năm 2013, sáng ngày 28/9/2013, Ban Chấp hành Công đoàn Cục Thuế tỉnh Quảng Trị đã tổ chức buổi lễ nhận địa chỉ nhân đạo vì trẻ em năm 2013 cho 11 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã A Xing, Hướng Hóa. Tham dự có các đồng chí Nguyễn Hà - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh- đại diện Ban chỉ đạo Cuộc vận động; đồng chí Hồ Văn Xia - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã A Xing.
Đ/c Nguyễn Thuận Minh - Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Thuế tỉnh trao tiền bảo trợ cho gia đình các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã A Xing , Hướng Hóa
Đồng chí Nguyễn Thuận Minh - Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Thuế tỉnh đã thay mặt Ban lãnh đạo Cục nhận bảo trợ cho 11 cháu với mức chi 1.200.000 đồng/cháu/năm. Tổng số tiền trao đợt này là 13.200.000 đồng. Thời gian hỗ trợ giai đoạn 1 là 5 năm (2013 - 2017) và sẽ tiếp tục gia hạn bảo trợ nếu xét thấy hoàn cảnh của các cháu còn thực sự khó khăn cần sự bảo trợ. Đồng chí cũng đã yêu cầu gia đình các cháu phải cam kết sử dụng khoản tiền bảo trợ đúng mục đích góp phần  động viên và tạo điều kiện thuận lợi cho các cháu học tập, không để cho các cháu bỏ học và tuyệt đối không có hành vi ngược đãi, bạo lực, xâm hại cũng như buộc các cháu phải lao động quá sức.
Trước đó, Ban Chấp hành CĐCS Cục thuế tỉnh đã phát động và kêu gọi CBCC-LĐ của các CĐCS thành viên trực thuộc tham gia cuộc vận động và kết quả thực hiện có 11/11 đơn vị CĐCS thành viên trực thuộc CĐCS Cục Thuế tham gia đăng ký nhận bảo trợ cho 13 cháu. Trong đó, nhận địa chỉ nhân đạo 2 cháu ở huyện Triệu Phong và huyện Đảo Cồn Cỏ.
 Đây là hoạt động được CBCC Cục Thuế tỉnh thực hiện hơn 10 năm nay, mang lại ý nghĩa về tinh thần và vật chất cho những trẻ em nghèo vươn lên trong học tập.
                                                                                                Nguyễn Chơn Thiện
                                                                                   Phó Chủ tịch CĐCS Cục Thuế tỉnh