Công đoàn Điện lực Quảng Trị: Tập huấn cán bộ công đoàn và mạng lưới an toàn vệ sinh viên

Thứ năm - 14/04/2016 04:10 886 0
Ngày 12/4/2016, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn và mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) tại các đơn vị trực thuộc trên địa bàn.
Đ/c Trần Quang Đông - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Đ/c Trần Quang Đông - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Trị phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Lớp tập huấn đã được các đồng chí là cán bộ các ban chuyên môn của Liên đoàn Lao động tỉnh trực tiếp trao đổi về các chuyên đề, kiến thức an toàn vệ sinh lao động, phương pháp hoạt động của mạng lưới ATVSV;  phổ biến các nội dung chính của Luật an toàn vệ sinh lao động số 84/2015/QH13 ngày 25/6/2015, có hiệu lực từ ngày 01/7/2016 và một số điểm mới trong Luật BHXH, BHYT (sửa đổi); đồng thời  trao đổi về kỹ năng hoạt động của cán bộ công đoàn cơ sở…
Mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp hoạt động để phát huy vai trò của đội ngũ ATVSV, nhất là trong công tác kiểm tra và đảm bảo an toàn cho CNVC,LĐ trong đơn vị. Lớp tập huấn lần này cũng cung cấp kỹ năng hoạt động cơ bản cho đội ngũ cán bộ công đoàn ở các đơn vị trực thuộc, nhằm hỗ trợ cho cán bộ công đoàn làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.
Những năm qua, công tác an toàn vệ sinh viên của Điện lực Quảng Trị được thực hiện tốt, đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất. Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn vẫn luôn tiềm ẩn, ý thức tự bảo vệ mình và bảo vệ đồng nghiệp của người lao động cần phải luôn được quán triệt, vì vậy đội ngũ mạng lưới ATVSV của đơn vị cần phải hoạt động hiệu quả hơn nữa, tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở chấp hành quy trình, quy định của ngành Điện; tích cực tuyên truyền, vận động CNVC,LĐ trong đơn vị nâng cao ý thức trách nhiệm đối với bản thân và công việc. Đội ngũ cán bộ công đoàn cần phải thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, phát huy vai trò là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Diệu Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây