Công đoàn Giáo dục huyện Vĩnh Linh: tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2013-2014

Chủ nhật - 14/09/2014 21:04 1.551 0
Ngày 11/9/2014, Công đoàn Giáo dục huyện Vĩnh Linh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2013-2014. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê, PCT LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Bá Lưu, Chủ tịch LĐLĐ huyện Vĩnh Linh cùng các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho các cán bộ CĐCS
Năm học 2013 - 2014 Công đoàn Giáo dục huyện đã có nhiều giải pháp mới, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn để chỉ đạo, tổ chức phong trào và hoạt động công đoàn đạt kết quả tốt. Đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong toàn ngành đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học với một số kết quả nổi bật như sau:
Tổng số cán bộ, giáo viên-nhân viên toàn ngành là 1569, số lượng trường học là 66. Tổng số CĐCS hiện có là 67, đoàn viên công đoàn là 1558 trong đó nữ là 1236. Về trình độ chuyên môn, tỷ lệ đoàn viên đạt chuẩn và trên chuẩn chiếm trên 99%; tổng số đảng viên 924 chiếm trên 59,3%. Công đoàn Giáo dục huyện đã tích cực phối hợp với chuyên môn triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học 2013 - 2014; từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với địa phương, vùng miền và điều kiện mỗi cơ sở giáo dục. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cho cán bộ, nhà giáo và người lao động. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời; Chủ động, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, nhà giáo và người lao động, giúp cho cán bộ, nhà giáo và người lao động nhất là ở các trường khó khăn trong địa bàn miền núi thuộc huyện an tâm công tác, gắn bó hơn với địa phương, với tổ chức công đoàn và với ngành. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, nhà giáo và người lao động, góp phần nâng cao phẩm chất, đạo đức, năng lực và trình độ nghề nghiệp cho đội ngũ. Tổ chức triển khai các hoạt động tham gia quản lý ngành, duy trì và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” . Các cuộc vận động: “Dân chủ-Kỷ cương-Tình thương-Trách nhiệm”, “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và các phong trào thi đua: “Dạy tốt-Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Hai tốt” tiếp tục được các CĐCS duy trì, tạo bước chuyển biến tích cực trong toàn ngành, có tác dụng thúc đẩy các phong trào thi đua, công tác chuyên môn và hoạt động công đoàn.
Ghi nhận sự đóng góp nỗ lực của công đoàn giáo dục huyện Vĩnh Linh, tại hội nghị đã trao tặng  04 bằng khen tập thể và cá nhân của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 18 bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 11 tập thể, 07 cá nhân; 53 bằng khen của LĐLĐ huyện cho các tập thể và giáo viên; 02 bằng khen cho tập thể và cá nhân của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và 38 giấy khen của công đoàn giáo dục huyện cho 02 tập thể và 36 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và xây dựng chương trình năm học đạt kết quả cao, nhân dịp này, thừa ủy quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê, PCT LĐLĐ tỉnh trao tặng 6 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 6 cán bộ CĐCS./.
Quảng Sơn