Công đoàn Ngành Y tế Quảng Trị: Sơ kết phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 – 2012

Thứ hai - 21/10/2013 21:14 1.786 0
Ngày 21/10/2013, Công đoàn Ngành Y tế Quảng Trị tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công chức, viên chức, lao động giai đoạn 2010 – 2012 và gặp mặt kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh-Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Trần Quốc Dính- Phó Giám đốc Sở Y tế- Chủ tịch Công đoàn ngành, các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn ngành, Trưởng ban Nữ công các CĐCS.
Đ/c Trần Quốc Dính – Phó Giám đốc Sở Y tế , Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế  phát biểu tại Hội nghị
Đ/c Trần Quốc Dính – Phó Giám đốc Sở Y tế , Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế phát biểu tại Hội nghị
Hiện nay, Ngành Y tế Quảng Trị có 1.848 nữ cán bộ, viên chức, lao động, chiếm tỷ lệ 65% lực lượng toàn ngành. Hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, trong 3 năm qua, nữ cán bộ, viên chức, lao động ngành y tế đã có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân, nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình cũng như ngoài xã hội.
Thông qua phong trào đã phát huy tinh thần nhiệt huyết của chị em phụ nữ, chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao giá trị đạo đức của người cán bộ y tế, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng cuộc sống ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc... Trong giai đoạn 2010 – 2012, các công đoàn cơ sở đã bình xét công nhận gần 90% số chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” 3 năm liền; 01 công đoàn cơ sở được LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2012; 67 gia đình công chức, viên chức, lao động tiêu biểu xuất sắc cấp cơ sở và 15 gia đình được bình xét biểu dương cấp công đoàn ngành. Trên cơ sở những kết quả đạt được, Ban Chấp hành Công đoàn ngành xác định phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2013-2015: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện tốt 12 điều quy định về y đức của ngành y tế; phát huy ứng dụng sáng kiến kinh nghiệm, tiến bộ khoa học kỹ thuật; tham mưu, đề xuất với cấp ủy đảng, lãnh đạo chuyên môn quan tâm đến công tác quy hoạch, bồi dưỡng cán bộ nữ vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt của đơn vị ; quan tâm tổ chức khám, phát hiện và điều trị, giám định phơi nhiễm bệnh nghề nghiệp cho nữ CCVCLĐ.
Hồng Thanh - Ban TG-NC