Công đoàn Viên chức Quảng Trị: Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.

Thứ hai - 26/09/2016 03:56 715 0
Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Trị (1/10/2006 – 1/10/2016), Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã hướng dẫn, chỉ đạo Các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ công chức, viên chức, lao động (CBCCVC,LĐ).
Đ/c Nguyễn Xuân Trà – Chủ tịch CĐ Viên chức tỉnh tặng hoa cho các vận động viên (Giải cầu lông CNVCLĐ, CĐCS BHXH tỉnh)
Đ/c Nguyễn Xuân Trà – Chủ tịch CĐ Viên chức tỉnh tặng hoa cho các vận động viên (Giải cầu lông CNVCLĐ, CĐCS BHXH tỉnh)
     
     
Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội dự thi (Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật công đoàn tại CĐCS BHXH tỉnh)
   
      - Chăm lo đời sống công chức, viên chức, lao động
Trong tháng 8, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức bàn giao 02 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Những “Mái ấm công đoàn” bàn giao, đưa vào sử dụng lần này có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Để có được những nôi nhà kiên cố, khang trang này, ngoài nguồn hỗ trợ từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” LĐLĐ tỉnh Quảng Trị 30 triệu đồng/01 nhà, đây còn là sự tiết kiệm của các gia đình và giúp đỡ của người thân, đồng chí, đồng nghiệp. Đồng chí Nguyễn Tăng Mùi, đoàn viên CĐCS Hội người mù tỉnh, nhận “Mái ấm Công đoàn” Chia sẻ: Nhờ có sự quan tâm, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ của  tổ chức công đoàn, đồng chí, đồng nghiệp và người thân nên gia đình đã có ngôi nhà khang trang để ở, giúp tôi ổn định cuộc sống yên tâm công tác.
     
     - Sôi nổi, thiết thực, hiệu quả

Trong 02 ngày từ 14/8 đến 15/8, CĐCS Cục Hải quan Quảng Trị đã tổ chức Giải cầu lông CBCCVC,LĐ. Giải đấu năm nay có 60 vận động viên đến từ 07 CĐCS thành viên. Các vận động viên thi đấu  với 5 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp. Với tinh thần đoàn kết, trung thực, nhiệt tình, sôi nổi, các vận động viên đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả nhiều đường cầu hay, đẹp mắt. Kết thúc giải, ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì và giải Ba ở các nội dung thi đấu.
Trong dịp này, CĐCS Tòa án Nhân dân tỉnh tổ chức giải bóng đá mini nam CNVCLĐ, một trong hoạt động thể thao thường niên của đơn vị. Dự giải có 03 đội, thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra các đội nhất, nhì giải đấu. Đồng chí Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch CĐCS cho biết: Hướng đến chào mừng 10 năm ngày thành lập Công đoàn viên chức tỉnh, Giải bóng đá nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục, thể thao quần chúng, góp phần cải thiện sức khỏe và nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ. Đây cũng là dịp để CNVCLĐ gặp gỡ, giao lưu, tăng cường đoàn kết gắn bó, hiểu biết lẫn nhau, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao thể lực cho CNVCLĐ.
Ngày 23/9 CĐCS Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Giải cầu lông và Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật trong CBCCVC,LĐ. Buổi sáng tại nhà thi đấu thể thao tỉnh, Giải cầu lông được tổ chức. Là những vận động viên không chuyên đến từ 11 đơn vị CĐCS thành viên đã thi đấu hết mình, đưa giải đấu đi đến thành công.  Đây là sân chơi thường niên giúp cho cán bộ đoàn viên, CCVCLĐ rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Buổi chiều cùng ngày Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật công đoàn được tổ chức. Tham gia Hội thi, có 11 đội thi đến từ 11 CĐCS thành viên với 70 thí sinh là cán bộ đoàn viên. Mỗi đội tham gia đều phải trải qua ba phần thi: Màn chào hỏi; phần thi kiến thức pháp luật Công đoàn và phần thi năng khiếu. Những câu hỏi về kiến thức pháp luật đều được các thí sinh trả lời rõ ràng, mạch lạc, có sự liên hệ thực tế sinh động. Những tình huống pháp luật được xử lý đúng, có tình có lý, có sức thuyết phục sát với thực tiễn hoạt động của CĐCS. Phần thi năng khiếu thực sự phong phú và hấp dẫn với đa dạng màu sắc với các tiết mục thuộc nhiều loại hình nghệ thuật: múa, hát, tiểu phẩm…Nhiều tiết mục và nhiều cán bộ đoàn viên CNVCLĐ - những diễn viên không chuyên đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng sâu sắc và dấu ấn khó quên. Kết quả: Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho đội CĐCS thành viên Văn phòng 2, giải nhì thuộc về đội CĐCS thành viên BHXH huyện Triệu Phong, giải ba thuộc về đội CĐCS thành viên BHXH huyện Hướng Hóa, giải khuyến khích trao cho đội CĐCS thành viên BHXH thành phố Đông Hà.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Trà - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cho biết: các hoạt động diễn ra trong thời điểm này có ý nghĩa đặc biệt, đây là dịp cán bộ đoàn viên, CCVCLĐ và các cấp công đoàn Viên chức tỉnh thiết thực chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (1/10/2006 -1/10/2016). Các hoạt động sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ đoàn viên, CCVCLĐ về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Là hình thức sinh hoạt bổ ích trong đời sống tinh thần, giúp cho cán bộ đoàn viên CCVCLĐ nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các bộ Luật liên quan đến quyền và lợi ích của CNVCLĐ. Tạo điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm, bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động công đoàn nhằm xây dựng CĐCS ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Ban TGNC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây