Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Thứ năm - 03/03/2016 02:59 965 0
Ngày 1/3/2016, Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức kỷ niệm 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Trà - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã đến dự cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên cơ quan.
Sau khi ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng, cán bộ công chức lao động trong toàn cơ quan đã được tuyên truyền Nghị định 85/2015/NĐ-CP ngày 01/10/2015 của Chính phủ quy định một số điều của Bộ luật Lao động về chính sách đối với lao động nữ và những điểm mới liên quan đến lao động nữ được quy định tại luật BHXH 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2016 bằng hình thức giao lưu hỏi đáp có thưởng. Hoạt động này đã tạo không khí sôi nổi, giao lưu tìm hiểu về các chế độ chính sách dành cho lao động nữ; đồng thời trang bị kiến thức để cán bộ công đoàn tiếp tục tuyên truyền những nội dung này đến đoàn viên và người lao động.
Cũng trong dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan LĐLĐ tỉnh đã Quyết định thành lập Ban nữ công quần chúng nhiệm kỳ 2012-2017 nhằm phát triển phong trào hoạt động nữ công của CĐCS ngày càng hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng chị em cơ quan
nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3