Công đoàn ngành Công Thương Quảng Trị: Tổng kết hoạt động năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016

Thứ năm - 14/01/2016 03:33 591 0
Sáng 13/1/2016, Công đoàn ngành Công Thương đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Quốc Hồ Hiệp Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Trị.
Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
        Năm 2015, Công đoàn ngành đã tập trung hướng về cơ sở, “Vì đoàn viên và người lao động” để triển khai những nội dung và phương thức hoạt động, nắm bắt tình hình và nguyện vọng của CNVCLĐ; tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, động viên CNVCLĐ thi đua lao động giỏi, lao động sáng  tạo. Nhiều hoạt động do công đoàn tổ chức mang lại hiệu quả thiết thực như: triển khai thực hiện các văn bản pháp luật về Luật Công đoàn, Bộ Luật lao động, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; các phong trào thi đua yêu nước: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Xanh-sạch-đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động", "Thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn", "Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp đáp ứng với yêu cầu hội nhập và phát triển", thực hiện cải cách hành chính, xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu". Những thành quả trong lao động, sản xuất của cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ và Công đoàn ngành Công thương  đã góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
         Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2015 và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2016: Năm 2016 với chủ đề hoạt động “Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS”, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đề nghị Công đoàn ngành cần đẩy mạnh hoạt động hướng về cơ sở để tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và tổ chức công đoàn đến với người lao động. Làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; chủ động thương lượng với chủ doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng  Thỏa ước lao động tập thể, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.  Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.
Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho 02 tập thể và 12 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2015.
Đồng chí Nguyễn Đăng Bảo – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2015
Ký kết giao ước thi đua năm 2016
Hoàng Tuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây