Công đoàn ngành Công Thương làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS

Thứ năm - 21/05/2015 01:32 611 0
Thực hiện kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2015 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, những tháng qua, với sự cố gắng, bền bỉ trong công tác tuyên truyền vận động người lao động và chủ doanh nghiệp, Công đoàn ngành Công Thương đã thành lập được 3 CĐCS, kết nạp gần 100 công nhân lao động vào tổ chức Công đoàn.
Tại một buổi lễ ra mắt CĐCS
Tại một buổi lễ ra mắt CĐCS
          Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp thuộc ngành Công thương đều có quy mô nhỏ, số lượng lao động không lớn và thiếu ổn định. Song với phương châm “Ở đâu có công nhân, ở đó có tổ chức Công đoàn”, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã xây dựng Kế hoạch cụ thể, đăng ký lịch làm việc với doanh nghiệp vừa vận động người lao động vừa tuyên truyền, thuyết phục chủ doanh nghiệp đồng thuận việc thành lập công đoàn, làm cho người lao động và người sử dụng lao động nhận thức được lợi ích của các bên khi có tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp. Đồng thời với việc tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, Công đoàn ngành đã hướng dẫn, tư vấn giúp cho doanh nghiệp thực hiện các chế độ đối với người lao động theo đúng quy định pháp luật, tạo mối thiện cảm của người sử dụng lao động, từ đó ủng hộ việc thành lập CĐCS tại doanh nghiệp. Đây là cách làm khá hiệu quả trong bối cảnh các doanh nghiệp tỉnh nhà hầu hết là vừa và nhỏ.  

         Hi vọng rằng, thời gian tới, không chỉ ngành Công Thương mà tất cả các huyện, ngành thường xuyên bám sát cơ sở, rà soát từng doanh nghiệp để tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, sớm hoàn thành chỉ tiêu đề ra.    

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây