Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội Nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2013 - 2014.

Thứ năm - 21/08/2014 01:28 1.111 0
Sáng ngày 20 tháng 8 năm 2014, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2013 - 2014. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Hoàng Đức Thắm TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT.
      Năm học 2013 - 2014 tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam theo Nghị quyết Đại hội XI của Đảng,  Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Trị đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức chỉ đạo triển khai thực hiện và đã đạt được những kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ năm học. Hoạt động của công đoàn ngành đang có những chuyển biến tích cực, công tác phối hợp giữa chuyên môn và công đoàn ở các đơn vị trường học ngày càng chặt chẽ và sâu rộng hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức triển khai phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Đội ngũ cán bộ đoàn viên, công chức, viên chức, lao động trong toàn ngành luôn nhiệt tình công tác, nêu cao tinh thần tự học, tự rèn, giữ gìn và nêu cao phẩm chất đạo đức nhà giáo, tận tụy, yêu thương học sinh, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua do Bộ trưởng bộ Giáo dục & Đào tạo và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động. Năm học vừa qua, đội ngũ cán bộ đoàn viên công chức viên chức, lao động trong toàn ngành đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả 6 chương trình công tác của ban Chấp hành CĐGD Việt Nam khóa XIV đề ra, 6 nhiệm vụ trọng tâm do Công đoàn cấp trên hướng dẫn, chỉ đạo.
      Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Đăng bảo Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, cùng đội ngũ cán bộ đoàn viên, công chức, viên chức, lao động trong toàn ngành đã góp phần xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2013-2014. Bước sang năm học mới 2014 - 2015, đồng chí yêu cầu đội ngũ cán bộ công đoàn trong toàn ngành cần phải phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế; chủ động phối hợp với chuyên môn, tập trung xây dựng hệ thống các giải pháp để thực hiện thành công nhiệm vụ công đoàn và nhiệm vụ năm học. Trong đó cần tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm như: cuộc vận động Xây dựng người cán bộ công chức, viên chức trong toàn ngành “Trung thành, Sáng tạo, Tận tụy Gương mẫu”; cùng với chuyên môn thực hiện tốt điểm nhấn của năm học “tăng cường xây dựng văn hóa học đường và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo, lao động về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của ngành; thực hiện tốt các chế độ chính sách liên quan đến nhà giáo, người lao động và cán bộ công đoàn; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đẩy mạnh hướng về cơ sở trường học. Chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt” trong nhà trường…
      Tại Hội nghị, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn cho 65 cán bộ công đoàn đã có nhiều cống hiến xuất sắc cho tổ chức công đoàn; nhiều tập thể, cá nhân trong ngành đã vinh dự nhận được Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cờ thi đua, Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, Bằng khen, Giấy khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Tuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây