Công đoàn ngành NN&PTNT: Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2015

Thứ sáu - 22/01/2016 21:06 1.085 0
Sáng qua, ngày 22/01/2016, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Quảng Trị tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ IX (mở rộng) để tổng kết phong trào công nhân và hoạt động công đoàn năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016, đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
Đ/c Nguyễn Thị Hoài Lê- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Báo cáo tổng kết hoạt động của công đoàn ngành năm 2015 khẳng định: Các cấp công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT  đã tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ cơ sở, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được đảm bảo; việc làm của CNVCLĐ ổn định, đời sống ngày càng được nâng lên. Nội dung, phương thức hoạt động công đoàn từng bước được đổi mới, phù hợp với hoạt động thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực. Tuy vậy hoạt động ngành vẫn còn một số hạn chế cần phải sớm khắc phục, như: Phong trào thi đua ở một số đơn vị còn chung chung, nội dung thi đua xác định chưa cụ thể. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và thu kinh phí công đoàn chưa đạt yêu cầu.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những kết quả mà công đoàn ngành đạt được trong năm 2015, đồng thời đề nghị Công đoàn ngành NN&PTNT Quảng Trị cần có những giải pháp quyết liệt, đồng bộ để sớm khắc phục những hạn chế đã đặt ra; chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động, thực hiện tốt vai trò của tổ chức công đoàn trong việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng, thương lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể; tập trung tổ chức thực hiện chủ đề năm 2016 của  công đoàn ngành "Đẩy mạnh phong trào thi đua phục vụ nông nghiệp, chung tay xây dựng nông thôn mới. Phát triển đoàn viên xây dựng CĐCS vững mạnh” đạt kết quả cao nhất.
Ghi nhận những thành tích đạt được, tại hội nghị có 05 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” , 05 thể và 07 cá tập được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.
                                                                                                                Hoàng Tuân