Công đoàn ngành Y tế: Sơ kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2015

Thứ ba - 13/10/2015 20:59 568 0
Sáng ngày 13/10, Công đoàn ngành Y tế đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị số 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thành - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Trương Thị Quảng Sơn- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn ngành cùng các đồng chí chủ tịch, trưởng ban nữ công các công đoàn cơ sở.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Hiện nay, toàn ngành y tế Quảng Trị có 2021 nữ cán bộ CNVCLĐ chiếm tỷ lệ 67,6%. Trong 5 năm qua, ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, các cấp công đoàn trong toàn ngành đã triển khai thực hiện Nghị quyết 6b đạt được những kết quả nhất định. Đến nay có 38,7% số cán bộ nữ tham gia công tác quản lý từ trưởng phó khoa phòng, điều dưỡng trưởng trở lên, 27,5% có trình độ đại học và sau đại học, 59 % có trình độ cao đẳng, trung học, tỷ lệ đảng viên trong nữ CNVCLĐ chiếm 49,5% trong tổng số đảng viên ở đơn vị
Trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nữ cán bộ CNVCLĐ luôn là những cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn, tâm huyết với nghề và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng thời, hoàn thành vai trò của người vợ, người mẹ trong xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ”. Qua 05 năm phát động, phong trào thi đua đã thu hút 100% nữ CNVCLĐ trong toàn ngành hưởng ứng tham gia và hàng năm có trên 90% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; góp phần xây dựng "tổ ấm" cho mỗi gia đình và góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng đơn vị, tổ chức công đoàn và ngành Y tế ngày càng phát triển bền vững. 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Quảng Sơn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Công đoàn ngành Y tế đã đạt được, ghi nhận những hoạt động sáng tạo, phong phú trong quá trình thực hiện, đặc biệt là việc thực hiện phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" trong nữ CNVCLĐ. Đồng thời, mong muốn nữ CNVC-LĐ trong toàn ngành phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục thể hiện bản lĩnh, vai trò của giới nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

        
       Đồng chí Trương Thị Quảng Sơn- Phó trưởng ban Tuyên giáo nữ công LĐLĐ tỉnh
                                    tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân


Nhân dịp này, có 05 chị được tặng Kỷ niệm chương ‘‘Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam”, 01 tập thể và 01 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, 04 tập thể và 58 cá nhân được Công đoàn ngành Y tế tặng giấy khen vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010-2015.  
Minh Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây