Công đoàn ngành Y tế tỉnh Quảng Trị: Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2014

Thứ sáu - 09/01/2015 00:24 1.490 0
.
Ngày 8/1/2015, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động năm 2014, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đến dự có đồng chí Trần Văn Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh.
Năm 2014, Công đoàn ngành Y tế Quảng Trị đã bám sát chức năng nhiệm vụ, thường xuyên hướng về cơ sở, tổ chức phát động các phong trào thi đua thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị của ngành, đặc biệt là phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo đã có 79 đề tài nghiên cứu khoa học và hơn 22 sáng kiến triển khai ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao phục vụ chẩn đoán và điều trị; phong trào ngành y tế chung tay xây dựng nông thôn mới với 35 xã được công nhận đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã nâng tỷ lệ số xã đạt tiêu chí lên 60,28%; có 97,8% nữ công nhân, viên chức, lao động được công nhận đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà; các hoạt động xã hội như hiến máu tình nguyện, ủng hộ nghĩa tình Hoàng sa, Trường sa; Hoa dâng mộ Liệt sỹ quỹ đền ơn đáp nghĩa; ngày vì người nghèo;  mái ấm công đoàn đã được đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng tích cực với số tiền trên 1,4 tỷ đồng.
Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ viên chức toàn ngành thực sự đã mang lại hiệu quả rõ nét, nội dung học tập và làm theo lời Bác đã được cụ thể hóa bằng những việc làm hết sức thiết thực như: việc học tập nâng cao trình độ tay nghề, kỷ năng giao tiếp, ứng xử và đạo đức nghề nghiệp đã từng bước đem lại sự hài lòng của người bệnh...
 Với kết quả đạt được, Hội đồng thi đua khen thưởng Sở Y tế đã xét chọn 60 gương mặt tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương trong phong trào thi đua làm theo lời Bác, trong đó có 08 cá nhân tiêu biểu xuất sắc nhất được chọn đề nghị Bộ Y tế tuyên dương tại Hà Nội nhân kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2015.

Tác giả bài viết: Trần Minh Ổn