Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và học tập, quán triệt Nghị quyết TW4, khóa XII

Thứ bảy - 04/02/2017 22:22 841 0
Ngày 03/2, Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 và học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII đến toàn thể cán bộ, đảng viên của Đảng bộ. Đồng chí Nguyễn Thế Lập, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thế Lập, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đảng đoàn phát biểu chỉ đạo hội nghị
Năm 2016, hoạt động của Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh đã bám sát và triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX, các chỉ tiêu đề ra đã hoàn thành và vượt kế hoạch. Công tác chính trị tư tưởng, lãnh đạo các tổ chức quần chúng được quan tâm, đem lại hiệu quả. Vai trò lãnh đạo của Đảng ủy thể hiện rõ nét nhất là trong công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị… đã góp phần tích cực, quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Quảng Trị. Tự đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở Đảng năm 2016, Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh đạt danh hiệu: Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Lập, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đảng đoàn nhấn mạnh: Bước sang năm 2017 các Chi bộ đảng, các ban chuyên đề cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích của đoàn viên công đoàn”. Phát huy vai trò gương mẫu của người cán bộ Đảng viên, nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất trong Đảng; Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, năng lực tham mưu của các ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh; Triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tập trung hướng dẫn, chỉ đạo đại hội CĐCS và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo, Bí thư Đảng bộ đã truyền đạt những nội dung của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khoá XII về tăng cường, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Đồng chí nhấn mạnh, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII đã chỉ ra một cách có hệ thống 09 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, 09 biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống, 09 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”. Trong đó, nguy hiểm nhất là sự phai nhạt lý tưởng cách mạng, không kiên định con đường xã hội chủ nghĩa, mơ hồ, dao động, thiếu niềm tin; nói trái, làm trái quan điểm, đường lối của Đảng; thậm chí sa sút ý chí chiến đấu, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh, phụ hoạ theo những nhận thức, quan điểm sai trái, lệch lạc; không còn ý thức hết lòng vì nước, vì dân, không làm tròn bổn phận, chức trách được giao; không thực hiện đúng các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng. Sự suy thoái về đạo đức, lối sống thể hiện ở chỗ: sống ích kỷ, thực dụng, cơ hội, vụ lợi, hám danh, tham nhũng, ham quyền lực; bè phái cục bộ, mất đoàn kết, quan liêu, xa dân, vô cảm trước khó khăn, bức xúc của dân. Từ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống dẫn tới “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” chỉ là một bước ngắn, thậm chí rất ngắn, nguy hiểm khôn lường, có thể dẫn tới tiếp tay hoặc cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng và sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.
Học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh đúng vào ngày Sinh nhật Đảng 03/2. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp toàn thể cán bộ, đảng viên cơ quan LĐLĐ tỉnh nhận thức đầy đủ, sâu sắc về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, những nội dung cơ bản của Nghị quyết. Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong toàn thể cán bộ, đảng viên để tham mưu, phục vụ tốt hơn nữa sự chỉ đạo và điều hành của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, cũng như phấn đấu xây dựng Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Tác giả bài viết: Ban TGNC