Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh: Tổng kết đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Thứ ba - 20/06/2017 00:06 888 0
Ngày 19/6/2017, Đảng bộ cơ quan Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017 – 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Nguyễn Thế Lập – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Minh - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thế Lập – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Thực hiện Kế hoạch số 12-KH/ĐUK ngày 12/4/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về triển khai đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2017-2020, từ ngày 12 - 15/6/2017, Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo 6/6 chi bộ trực thuộc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2020.
Báo cáo kết quả đại hội của các chi bộ đồng chí Nguyễn Tài Minh - Phó Bí thư Đảng ủy đánh giá: Các chi bộ đã bám sát chương trình, thực hiện đầy đủ nội dung theo yêu cầu; Báo cáo chính trị trình đại hội đã phản ánh được kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017, kiểm điểm trách nhiệm của Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2020; nội dung ngắn gọn, súc tích, có số liệu minh họa cụ thể, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và đề ra giải pháp để xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.  Không khí thảo luận ở các đại hội chi bộ thể hiện tính dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, tập trung vào việc đề xuất các giải pháp cụ thể để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng đảng có hiệu quả cho nhiệm kỳ tới. Đảng viên dự đại hội đã nêu cao ý thức, trách nhiệm để đóng góp xây dựng báo cáo chính trị, tập trung nhiều đến nội dung về vai trò của người đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị… Công tác bầu cử Bí thư, Phó Bí thư chi bộ thực hiện đúng theo quy chế bầu cử trong Đảng. Các đảng viên được Đảng ủy cơ quan giới thiệu đã thể hiện trách nhiệm trước đảng, chủ động ứng cử giữ chức Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020. Tất cả các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đã được đại hội tín nhiệm bầu với số phiếu tuyệt đối (100%).
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của tập thể Đảng ủy cơ quan LĐLĐ tỉnh trong việc chỉ đạo Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017 – 2020. Đồng chí nhấn mạnh: Đại hội các chi bộ với tinh thần đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát huy cao trí tuệ của tập thể cán bộ, đảng viên để tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, góp phần xây dựng chi, đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Tác giả bài viết: TGCĐ

Từ khóa: cơ quan, xuân minh