Đại hội Đảng bộ Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ hai - 08/06/2015 05:56 982 0
Chiều nay, ngày 08 tháng 6 năm 2015, Đại hội Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ (2015-2020) được tổ chức tại Hội trường Cơ quan LĐLĐ tỉnh. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Mai, Phó Bí thư và đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban của Đảng ủy Khối Các Cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Lập, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lê Kiên Cường, nguyên Bí thư Đảng ủy Cơ quan nhiệm kỳ (2010-2015) và 33 đảng viên thuộc 6 chi bộ trực Đảng ủy; khách mời Đại hội còn có các đồng chí quần chúng ưu tú, đối tượng Đảng của Đảng bộ.
Quang cảnh Đại hội

Thay mặt, Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng chí Trần Văn Bến, Phó Bí thư Đảng ủy đã trình bày báo cáo chính trị tại Đại hôi. Báo cáo đánh giá nhận định: Nhiệm kỳ qua, trên cơ sở quan điểm, đường lối đổi mới của Đảng, Nghị quyết Đại hội X, Đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết và hướng dẫn chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ tỉnh đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại Cơ quan LĐLĐ tỉnh và Công ty cổ phần Khách sạn du lịch Công đoàn tỉnh. Đảng bộ giữ được vai trò hạt nhân chính trị trong mọi tổ chức hoạt động, các tổ chức chi bộ và đảng viên luôn là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, năng lực và vai trò lãnh đạo của Đảng từ tổ chức chi bộ đến đảng bộ ngày một nâng cao. Tổ chức Đảng thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức học tập các chủ trương, nghị quyết của Đảng, nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên, quần chúng để kịp thời có những định hướng cụ thể. Tuyên truyền và triển khai có hiệu quả việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 03-/CT-TW của Bộ Chính trị, nhiều tập thể, cá nhân điển hình được Đảng bộ và Đảng ủy cấp trên khen thưởng. Công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ quan tâm, hàng năm có 100% đảng viên được xếp loại đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, có trên 15% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ được Tỉnh ủy tặng Bằng khen 5 năm liền ( 2010-2014) đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; trong nhiệm kỳ đã phát triển được 07  đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, giữ được mối liên hệ với các cấp ủy địa phương nơi đảng viên cư trú. Tăng cường công tác lãnh đạo xây dựng cơ quan và các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội, kịp thời củng cố, kiện toàn và đẩy mạnh các hoạt động của tổ chức công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh cơ quan; xây dựng tập thể cơ quan đoàn kết, dân chủ; kiên quyết đấu tranh, phê bình các cá nhân có biểu hiện lệch lạc nhận thức về chính trị. Các đoàn thể chính trị-xã hội trong cơ quan liên tục được công nhận đơn vị vững mạnh và được các cấp khen thưởng. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan được thể hiện bằng các chủ trương, nghị quyết và thông qua hoạt động cụ thể của từng chi bộ và đảng viên, góp phầntham mưu quan trọng cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh trong tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Công đoàn vào phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của tỉnh nhà.

Về phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện cho nhiệm kỳ 2015-2020, Đại hội đã đặt ra mục tiêu: Không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng và năng lực thực tiến về chuyên môn, nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, tạo được bước chuyên mạnh mẽ trong nội dung sinh hoạt Đảng; nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát đối với đảng viên và chi bộ, đảng bộ; xây dựng Đảng bộ thực sự trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan LĐLĐ tỉnh. Đại hội đã thông qua Nghị quyết gồm các chỉ tiêu cơ bản sau:- chỉ tiêu về lãnh đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan LĐLĐ tỉnh và hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Khách sạn Du lịch Công đoàn; Các chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng, gồm: chỉ tiêu về công tác tư tưởng; chỉ tiêu về chất lượng đảng viên và tổ chức Đảng; chỉ tiêu về phát triển đảng viên mới; chỉ tiêu về lãnh đạo và xây dựng các đoàn thể chính trị-xã hôi; chỉ tiêu về kỷ luật đảng.

Với tỉnh thần “ Đoàn kết, Dân chủ, Kỷ cương, Đổi mới” Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ ( 2015-2020) gồm 07 đồng chí, đồng chí Trần Văn Bến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh được bầu làm Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Tài Minh, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Trưởng ban Chính sách-Pháp luật được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020./.

Tác giả bài viết: Văn phòng