Đại hội Hội Cựu chiến binh Cơ quan LĐLĐ tỉnh lần thứ III: Phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ” trong thực hiện nhiệm vụ của Hội viên.

Thứ tư - 29/03/2017 21:03 968 0
Ngày 29/3, Hội Cựu chiến binh Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thanh - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; các đồng chí trong Thường trực LĐLĐ tỉnh, Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể cùng cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh Cơ quan LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, Đại hội khẳng định: Hội Cựu chiến binh Cơ quan đã thể hiện được vai trò tiên phong trong mọi hoạt động, luôn giữ vững bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phát huy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên đến hội viên; vận động hội viên tích cực học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội luôn nêu cao tính gương mẫu trong công tác, xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần giữ vững ổn định chính trị; được Đảng, chính quyền tin tưởng, các tổ chức chính trị - xã hội trong cơ quan đoàn kết ủng hộ. Hàng năm, nhiều hội viên được các cấp khen thưởng, nhiều đồng chí đạt chiến sĩ thi đua, Hội Cựu chiến binh cơ quan được Tỉnh hội tặng bằng khen trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 5 năm.
Tại Đại hội, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thế Lập - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới các đồng chí hội viên không ngừng rèn luyện, giữ vững phẩm chất, đạo đức cách mạng, gương mẫu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cán bộ hội viên luôn xứng đáng là hạt nhân đoàn kết, quy tụ được toàn thể cán bộ công chức, người lao động, góp phần xây dựng Đảng bộ và Cơ quan LĐLĐ tỉnh trong sạch vững mạnh. Bên canh đó, Hội cần tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Phối hợp với chuyên môn, các tổ chức đoàn thể nêu cao tinh thần đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, tạo ra sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Đại Hội đã bầu đồng chí Trần Văn Tuyến giữ chức vụ Chủ tịch, đ/c Nguyễn Xuân Trà giữ chức Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Cơ quan LĐLĐ tỉnh.

Tác giả bài viết: Thu Trang