Đại hội thi đua yêu nước CNVCLĐ toàn quốc lần thứ IX

Thứ hai - 06/07/2015 23:55 1.430 0
Sáng 5-7, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt-Xô, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) lần thứ IX. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và 486 điển hình tiên tiến đại diện cho hàng triệu CNVCLĐ trong cả nước.
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gặp mặt các đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí  Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, khẳng định: Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ cả nước đã có những chuyển biến tích cực và đạt nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2010-2015) và mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam đề ra. Thông qua phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” CNVCLĐ đã có hơn 160.000 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng vào thực tiễn, làm lợi gần 12.000 tỷ đồng.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những kết quả của Phong trào Thi đua yêu nước trong các tầng lớp CNVCLĐ Việt Nam.  Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: Phong trào thi đua đã có bước phát triển mới cả bề rộng lẫn chiều sâu, thực sự là động lực tinh thần to lớn, cổ vũ cán bộ, đoàn viên công đoàn, đội ngũ CNVCLĐ vượt mọi khó khăn, tích cực lao động, sáng tạo, đủ sức cạnh tranh và tham gia hội nhập khu vực và quốc tế.
Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu: Trong thời gian tới, công đoàn các cấp cần tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, đặc biệt là các phong trào đang tạo sức lan tỏa như “Lao động giỏi” “Lao động sáng tạo”. Thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa trong CNVCLĐ…
Tại Đại hội, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng 3 tặng 8 cá nhân; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 30 cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong Phong trào Thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015.
Đại hội cũng đã chọn 50 điển hình tiên tiến là công nhân lao động trực tiếp sản xuất và 11 đại biểu của Đoàn Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tham dự Đại hội Thi đua toàn quốc lần thứ IX.
      Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị

Đoàn đại biểu CNVCLĐ tỉnh Quảng Trị dự Hội nghị lần này gồm 1 tập thể và 3 cá nhân, đó là: Công đoàn ngành Công Thương, đ/c Nguyễn Đăng Bảo, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đ/c Lê Châu Long - Giám đốc Trung tâm tin học UBND tỉnh và đ/c Nguyễn Văn Phương - Công nhân Công ty CP Gạch ngói Quảng Trị. Trong đó đồng chí Nguyễn Văn Phương vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Khen và được Đại hội bầu chọn trong  50 điển hình tiên tiến là công nhân lao động trực tiếp sản xuất tham dự Đại hội Thi đua toàn quốc lần thứ IX.

Tác giả bài viết: Văn phòng