Dành hàng trăm triệu đồng hỗ trợ công nhân lao động nghèo đón Tết

Thứ ba - 10/02/2015 22:20 1.554 0

Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, trong những ngày vừa qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên và tặng quà cho CNVCLĐ nghèo đón Tết nguyên đán Ất Mùi.
Tại Hải Lăng, ngày 10.2, đồng chí Nguyễn Thế Lập, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện đến thăm, tặng quà (mỗi suất trị giá 700.000 đồng) cho công nhân nghèo ở Công ty Cổ phần chăn nuôi CP chi nhánh Quảng Trị.
Trước đó, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho công nhân ở nhiều đơn vị thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT, Công đoàn ngành Xây dựng, Liên đoàn Lao động huyện Gio Linh…
Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đã dành gần 185 triệu để hỗ trợ công nhân lao động nghèo trên địa bàn tỉnh và một số ngư dân nghèo ở 04 huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng và Triệu Phong.
Ngoài số tiền nói trên, các công đoàn ngành, Liên đoàn Lao động các huyện, Thành phố, thị xã cũng đã dành kinh phí tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho hàng trăm công nhân lao động nghèo ở các CĐCS trực thuộc; tiêu biểu như Công đoàn ngành Công Thương đã dành 41 triệu đồng ( trong đó có 24 triệu đồng do ngành hỗ trợ ) để tặng hơn 100 suất quà cho công nhân nghèo ở các đơn trị trực thuộc ngành.

Tác giả bài viết: Võ Quyết