Đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn tỉnh Savannakhet thăm và làm việc tại Quảng Trị

Chủ nhật - 06/07/2014 05:52 1.131 0
Nhận lời mời của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn tỉnh Savannakhet đoàn sang thăm và làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị
Liên hiệp CĐ tỉnh Savannakhet thăm, chào xã giao  Tỉnh ủy Quảng Trị.
Liên hiệp CĐ tỉnh Savannakhet thăm, chào xã giao Tỉnh ủy Quảng Trị.
             
Đồng chí Thonglay-Xaymungkhun (giữa) trao tặng Huy chương hữu nghị cho đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị (bên phải)
và đồng chí Phan Quyết - Nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị.
        
         Buổi hội đàm chính thức được tổ chức vào ngày 05 tháng 7 năm 2014. Tại buổi Hội đàm, đồng chí Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã thông báo khái quát về tình hình kinh tế xã hội của địa phương và phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua.
          Đồng chí Thonglay-Xaymungkhun, Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn tỉnh Savannakhet đã thông báo khái quát về tình hình CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn tỉnh Savannakhet thời gian qua, đặc biệt là trao đổi những kinh nghiệm trong quá trình đổi mới hoạt động của tổ chức công đoàn trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế. Trong quá trình hội đàm, hai bên đã trao đổi với nhau những kinh nghiệm trong tổ chức và hoạt động công đoàn giữa 2 nước nói chung và 2 tỉnh nói riêng.
          Trên tinh thần hiểu biết và tạo điều kiện giúp đỡ lẫn nhau trong hoạt động công đoàn giữa hai tỉnh trong những năm vừa qua, hai bên vui mừng và phấn khởi trước sự đổi mới, phát triển nhanh chóng của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn hai tỉnh, đã đem lại những kết quả to lớn góp phần cùng Đảng bộ chính quyền và nhân dân hai tỉnh hoàn thành tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, đồng thời thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ.
           Nhân dịp này, hai bên khẳng định tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị, truyền thống của tổ chức công đoàn hai tỉnh Quảng Trị - Savannakhet, tăng cường công tác trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn trong tiến trình hội nhập và phát triển, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt của hai nước Việt Nam - Lào. Hai bên thống nhất chủ trương tổ chức hợp tác, giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa 2 huyện biên giới là LĐLĐ huyện Hướng Hóa - tỉnh Quảng Trị và LHCĐ huyện Sêpon- tỉnh Savannakhet
          Trong những ngày thăm và làm việc tại LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, đoàn đại biểu LHCĐ tỉnh Savannakhet đã đến thăm và chào xã giao Tỉnh ủy Quảng Trị, đồng chí Lê Hữu Phúc, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp đoàn; đoàn đã đến thăm và khảo sát tình hình hoạt động tại CĐCS Công ty May Hòa Thọ - Đông Hà.
           Những năm qua, Liên hiệp Công đoàn Trung ương Lào đánh giá rất cao sự hợp tác, giúp đỡ của LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đối với LHCĐ tỉnh Savannakhet, nhân dịp này Liên hiệp Công đoàn Trung ương Lào đã tặng Huy chương hữu nghị cho đ/c Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đ/c Phan Quyết, nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị và và ủy quyền cho đồng chí Thonglay-Xaymungkhun trao tặng.
          

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây