Ghi nhận kết quả Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi ở cấp Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở

Thứ sáu - 27/06/2014 05:36 1.696 0
Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2014 tại công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã tổ chức thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp nói chung, công đoàn cơ sở nói riêng. Những kết quả của hội thi đã góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tổ chức Công đoàn, cũng như nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ công đoàn, đưa phong trào hoạt động công đoàn tại cơ sở ngày đạt hiệu quả cao hơn.
Hội thi cán bộ CĐCS giỏi của LĐLĐ thị xã Quảng Trị
Hội thi cán bộ CĐCS giỏi của LĐLĐ thị xã Quảng Trị
       Thực hiện kế hoạch tổ chức hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi hướng đến chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, qua hơn 3 tháng diễn ra hội thi với không khí thi đua sôi nổi, liên tục từ cấp cơ sở đến công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, hội thi đã tập hợp đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ tham gia, có trên 170 CĐCS, với 154 đội /664 thí sinh tham gia phần thi kiến thức, hơn 1.800 diễn viên không chuyên tham gia phần thi năng khiếu và hàng nghìn lượt khán giả cổ vũ động viên.
      Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động và tổ chức phong trào tại cơ sở. Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi của tỉnh thì hầu hết các đội thi đều có sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, đầu tư khá công phu cả về mặt nội dung, yếu tố nghệ thuật lẫn hình thức thể hiện, tiêu biểu một số đội ở các cấp công đoàn như: Công đoàn Viên chức tỉnh, Y tế, Công Thương, LĐLĐ TP Đông Hà, Hải Lăng, Vĩnh Linh, Hướng Hóa, Thị xã Quảng Trị, Triệu Phong….
       Trong chương trình của Hội thi mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: năng khiếu, kiến thức và nghiệp vụ công đoàn. Nội dung kiến thức của cuộc thi rất đa dạng, đòi hỏi các thí sinh không chỉ hiểu biết sâu rộng về tổ chức hoạt động công đoàn mà còn phải có kiến thức về luật pháp; kỹ năng xử lý tình huống nhanh, chính xác, có sức thuyết phục.
       Ở phần thi năng khiếu, bằng hình thức sân khấu hoá, các đội thi đã giới thiệu hoạt động của công đoàn, của đơn vị mình với nhiều hình thức rất đa dạng, phong phú, nhiều thể loại: các tổ khúc dân ca;  những bài hát về Đảng, Bác Hồ, bài ca công đoàn, về biển đảo…; các tiết mục múa phụ hoạ và tiểu phẩm đã đem đến hội thi một không khí sôi nổi, với không gian nghệ thuật quần chúng khá chuyên nghiệp.
        Phần thi kiến thức về công đoàn, các đội thi thực hiện trả lời câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi trả lời nhanh, các thí sinh vận dụng liên hệ linh hoạt trong việc nắm bắt các hoạt động của tổ chức công đoàn cũng như các chế độ, chính sách, pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động.
       Ở phần thi về nghiệp vụ công đoàn, các đội thi đã nắm vững những nội dung chính, các vấn đề có tính cốt lõi về các nội dung của Luật Công đoàn, Bộ luật lao động, Luật BHXH, BHYT, các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động… Nhiều thí sinh xử lý và lập luận thuyết trình rất tự tin, linh hoạt, có sức thuyết phục cao, giải quyết được tình huống có thể xảy ra ở cơ sở.
       Phải khẳng định rằng, hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2014 tổ chức, là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ, là sân chơi bổ ích để cán bộ công đoàn  và CNVCLĐ  có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động và tổ chức phong trào tại công đoàn cơ sở, cũng như nâng cao kiến thức pháp luật, hiểu biết nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn trên địa bàn trong các giai đoạn tiếp theo.
          Hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi năm 2014 là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2014). Trên cơ sở kết quả hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi các cấp,   Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh quyết định tổ chức hội thi cấp tỉnh vào ngày 18,19/7/2014.
 

Tác giả bài viết: Hồng Thanh - Phó Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây