Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI

Thứ sáu - 11/09/2015 06:41 1.079 0
Sau gần 1 tháng phát động đợt thi đua cao điểm, sáng 11/9/2015, Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị đã tổ chức lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI. Đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quân Chính, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự. Về phía tổ chức công đoàn, đồng chí Nguyễn Thế Lập, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã đến dự.
Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI
Báo cáo tóm tắt về việc thực hiện dự án đầu tư dây chuyền 2, nhà máy sản xuất gỗ MDF công suất 120.000 m3 gỗ/năm, đồng thời cũng là công trình được chọn để gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI. Ông Cao Thanh Nam-Tổng giám đốc Công ty cổ phần gỗ MDF VRG - cho biết: Dự án đầu tư dây chuyền 2 gồm hàng chục hạng mục có quy mô lớn và thiết kế hiện đại, với tổng giá trị đầu tư hơn 1.397 tỷ đồng, được khởi công từ ngày 20/2/2014 và đăng ký hoàn thành sau 24 tháng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực phấn đấu của chủ đầu tư và các nhà thầu thi công cũng như đông đảo cán bộ, CNVCLĐ của nhà máy, đến nay công trình đã được hoàn thành những hạng mục cơ bản; dự kiến được chạy thử toàn bộ dây chuyền vào đầu tháng 11 và đưa vào sản xuất thương mại từ đầu tháng 12 năm nay. Theo kế hoạch thiết kế, hàng năm dây chuyền 2 sẽ tiêu thụ khoảng 280.000 tấn nguyên liệu từ gỗ cao su thanh lý và gỗ rừng trồng; giúp cho công ty tăng thêm 900 tỷ đồng doanh thu/năm và nộp ngân sách khoảng 50 tỷ đồng/năm… Công trình còn có ý nghĩa quan trọng, giúp giải quyết việc làm thường xuyên cho 230 lao động tại công ty với mức thu nhập bình quân khoảng 8 triệu đồng/người/tháng, và góp phần tạo việc làm cho hơn 2.000 lao động trồng rừng tại địa phương.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Đức Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả và tiến độ xây dựng dây chuyền 2 mà tập thể cán bộ, CNVCLĐ Công ty cổ phần gỗ MDF VRG đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh: “Đây là kết quả cụ thể được tạo ra từ phong trào thi đua sôi nổi do tổ chức công đoàn chủ động phối hợp cùng chuyên môn phát động, có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVI, tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng”.
                                                                                      V.Q