HÀNG CHỤC CÁ NHÂN ĐƯỢC TẶNG BẰNG LAO ĐỘNG SÁNG TẠO

Thứ tư - 22/04/2015 21:54 909 0
Hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do công đoàn phát động, trong 5 năm qua, lực lượng CNVCLĐ toàn tỉnh đã có hàng ngàn đề tài nghiên cứu, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất, kinh doanh và đời sống xã hội, giúp tiết kiệm chi phí và đưa lại giá trị làm lợi hàng trăm tỉ đồng.
        Chỉ tính riêng trong 2 hội thi “Sáng tạo kỹ thuật” do tỉnh tổ chức trong những năm gần đây đã thu hút hàng trăm đề tài của CNVCLĐ tham gia, trong đó có 49 đề tài, giải pháp sáng kiến, sáng tạo đạt giải cấp tỉnh, 03 đề tài đạt giải toàn quốc, 01 đề tài được tặng giải thưởng “Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam” (VIFOTEC). Từ năm 2010 đến nay đã có 46 lượt cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng “Lao động sáng tạo”. Những kết quả nổi bật này chứng minh sức sống của phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đang được các cấp công đoàn tiếp tục nhân rộng mạnh mẽ trong toàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Võ Quyết