Hội nghị tổng kết công tác báo cáo viên công đoàn tỉnh Quảng Trị năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015

Thứ ba - 06/01/2015 03:27 1.781 0
Các cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen
Ngày 06 tháng 1 năm 2015, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo cáo viên công đoàn năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.
Năm 2014, công tác tuyên truyền giáo dục nói chung, hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên công đoàn tỉnh nói riêng đã có nhiều đổi mới và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và hoạt động của tổ chức công đoàn đến đông đảo CNVCLĐ. Chất lượng hoạt động ngày càng đi vào chiều sâu, thực sự là  cầu nối giữa tổ chức công đoàn với đoàn viên và người lao động. Đội ngũ báo cáo viên đã kịp thời chuyển những thông tin chính thống, phong phú trên nhiều lĩnh vực nhằm củng cố niềm tin của CNVCLĐ vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước, góp phần vào việc ổn định chính trị, tạo sự thống nhất tư tưởng trong CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Trong năm đội ngũ báo cáo viên công đoàn tỉnh đã tiến hành được 296 buổi báo cáo cho gần 14 ngàn lượt CNVCLĐ về các nội dung chủ yếu như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tuyên truyền kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ, 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 25 năm tái lập tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền về Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Luật Lao động, Luật Công đoàn…Đặc biệt đội ngũ báo cáo viên công đoàn đã kịp thời thông tin, tuyên truyền rộng rãi cho đoàn viên, người lao động về chủ trương của Đảng, Nhà nước và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ; tuyên truyền vận động CNVCLĐ không có những hành động vi phạm pháp luật, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế. Ghi nhận, biểu dương những đóng góp xuất sắc trong hoạt động báo cáo viên công đoàn năm 2014, tại Hội nghị,  Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, đồng chí Lê thị Thuận - Phó Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH 1 thành viên Cao su Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Trưởng ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh.
          Cũng tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã thông tin, định hướng cho đội ngũ báo cáo viên về tình hình thời sự trong nước và khu vực trong thời gian vừa qua đồng thời xác định những nội dung trọng tâm để tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp.

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Tuân