Hơn 44.500 lượt CNVCLĐ được tuyên truyền về pháp luật

Thứ tư - 15/01/2014 03:18 1.609 0
Cùng với nhiều hoạt động nổi bật như tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; thực hiện các chương trình: nhà ở “Mái ấm Công đoàn”, “phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở (CĐCS) vững mạnh”… trong năm 2013, các cấp công đoàn trong tỉnh cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, góp phần nâng cao nhận thức cho đông đảo người lao động.
Một lớp truyền thông lồng ghép về An toàn giao thông và an toàn, vệ sinh lao động cho CNLĐ do LĐLĐ tỉnh tổ chức
Bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hoạt động tuyên truyền của tổ chức công đoàn đã kịp thời chuyển tải đến lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ những kiến thức cần thiết, giúp họ nâng cao nhận thức về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Ngoài việc tuyên truyền về chủ trương, Nghị quyết của Đảng, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức được 222 lớp tuyên truyền về bộ luật Lao động, luật Công đoàn, thu hút trên 44.500 lượt CNVCLĐ tham gia. Sự nỗ lực này nhằm mục đích trang bị cho người lao động những kiến thức pháp luật cần thiết để giúp họ nâng cao khả năng tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi bị xâm hại./.
                                                                       Tin, ảnh: Võ Quyết