Hưởng ứng các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường”, Ngày Môi trường thế giới năm 2017.

Thứ ba - 16/05/2017 22:12 942 0
Vừa qua, Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường”, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017.
Theo đó, Ngày Môi trường thế giới năm 2017 (5/6) có chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên”.
Tổng LĐLĐVN đề nghị các cấp Công đoàn tích cực hưởng ứng, trong đó tập trung vào các hoạt động: Tổ chức tuyên truyền về “Tháng hành động vì môi trường”; tổ chức các hoạt động có sự tham gia trực tiếp của đoàn viên CĐ, NLĐ như: phổ biến pháp luật nhằm nâng cao năng lực giám sát, phản biện và tham vấn của tổ chức CĐ đối với các hoạt động bảo vệ môi trường; tham gia phát động phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường’; huy động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức về môi trường, lối sống xanh, tiết kiệm năng lượng, sử dụng bền vững hệ sinh thái và tài nguyên đa dạng sinh học; trồng cây xanh…; tổ chức hoạt động phổ biến, giới thiệu các mô hình tiên tiến về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường; khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động bảo vệ môi trường của tổ chức Công đoàn và người lao động.

Tác giả bài viết: TGCĐ