HuyệnTriệu Phong: Gần 800 lao động trong các doanh nghiệp chưa được tham gia bảo biểm xã hội

Chủ nhật - 23/11/2014 19:30 878 0
Theo báo cáo của Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong, tính đến thời điểm đầu tháng 11/2014, trên địa bàn huyện có 83 doanh nghiệp đang hoạt động, sử dụng 850 lao động nhưng chỉ có 52 lao động trong 09 doanh nghiệp được tham gia đóng BHXH, gần 800 lao động còn lại không được tham gia BHXH.
Năm 2014, Liên đoàn Lao động huyện đã tích cực tuyên truyền triển khai Bộ Luật Lao động và Luật Công đoàn đến các doanh nghiệp trên địa bàn, nhưng việc chấp hành pháp luật lao động, Luật BHXH, Luật Công đoàn chưa được các đơn vị thực hiện nghiêm túc. Nguyên nhân được Liên đoàn Lao động huyện báo cáo là việc triển khai thực hiện và kiểm tra giám sát thực hiện pháp luật lao động trên địa bàn chưa được triển khai nghiêm túc; Sự phối hợp giữa chính quyền, cơ quan BHXH và Liên đoàn Lao động huyện trong việc triển khai pháp luật liên quan đến người lao động chưa được chặt chẽ, đồng bộ. Hiện tại, Liên đoàn Lao động huyện đang có kế hoạch tuyên truyền để phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở cho 12 doanh nghiệp sử dụng từ 30 lao động trở lên để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

BẢO LÂM