Kết quả Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ sáu - 07/08/2015 05:34 1.232 0
Đại hội đại biểu Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 -2020 được tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 05 đến 06/8/2015 tại Nhà khách Tỉnh uỷ đã thành công tốt đẹp. Ban Biên tập Trang TTĐT Công đoàn Quảng Trị giới thiệu tóm tắt kết quả Đại hội như sau:
Quang cảnh Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020
Đại hội triệu tập 207 đại biểu chính thức, trong đó 26 đồng chí đại biểu đương nhiên là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối Khóa V và 181 đại biểu được bầu.
Qua 02 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới và sáng tạo, Đại hội đại biểu Khối các cơ quan tỉnh đã hoàn thành thắng lợi các nội dung quan trọng theo chương trình Đại hội đã đề ra.
Thứ nhất, Đại hội đã thống nhất cao với những nội dung cơ bản về đánh giá tình hình 5 năm 2010-2015 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 5 năm 2015 - 2020 nêu trong báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh khoá V trình Đại hội Khoá VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Với tinh thần trung thực, khách quan, nhìn thẳng vào sự thật, Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đánh giá đúng mức những kết quả đạt được; đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, yếu kém, nguyên nhân những ưu điểm, khuyết điểm và rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, lần thứ V, nhiệm kỳ 2010 - 2015.
Thứ hai, Đại hội đã xác định mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh trong 5 năm tới (2015- 2020), trong đó xác định mục tiêu chủ yếu đó là: “Tiếp tục xây dựng Đảng bộ Khối trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò  lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước phù hợp với đặc điểm tình hình của Đảng bộ và các tổ chức cơ sở đảng. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; đẩy mạnh cải cách hành chính, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nâng cao tinh thần trách nhiệm, “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện”. Nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; góp phần xây dựng Quảng Trị phát triển nhanh, bền vững”.
Đại hội đã biểu quyết và nhất trí thống nhất cao những chỉ tiêu chủ yếu của giai đoạn 2015 - 2020 phải tập trung phấn đấu thực hiện đạt được, gồm có:
- 100% các cơ quan, đơn vị trong Khối nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị hàng năm, trên 95% cán bộ, công chức, viên chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến trở lên.
- 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được học tập, quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đăng ký rèn luyện nêu gương theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với thường xuyên kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết TW 4 (khoá XI).
- Hàng năm có trên 80% tổ chức cơ sở đảng đạt “Trong sạch vững mạnh”, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém; 85% trở lên đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; hạn chế đến mức thấp nhất đảng viên vi phạm kỷ luật.
- Trong nhiệm kỳ tổ chức mở từ 10 - 12 lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú, lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới. Kết nạp từ 450 trở lên quần chúng ưu tú vào Đảng. Đội ngũ đảng viên giữ chức vụ Trưởng, phó phòng và tương đương phải đạt chuẩn về lý luận chính trị.
- Phấn đầu hàng năm Công đoàn viên chức tỉnh, Đoàn thanh niên của Khối và Hội Cựu chiến binh (ở các đơn vị có Hội) đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.
- Chỉ đạo 100% cấp uỷ cơ sở xây dựng quy chế hoạt động sát với Quy định số 98-QĐ/TW, chương trình công tác, kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm và tổ chức thực hiện có hiệu quả.
- Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở gắn với tăng cường công tác dân vận chính quyền, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, thực hiện văn minh công sở, đạo đức công vụ; phấn đấu 100% cơ quan, đơn vị được công nhận đạt chuẩn văn hoá, trong đó có 50 - 60% đơn vị được công nhận đơn vị văn hoá xuất sắc.
- Để thực hiện các mục tiêu tổng quát và các chỉ tiêu cụ thể, Đại hội đã đề ra những nhóm nhiệm vụ, giải pháp để tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trong nhiêm kỳ mới 2015 - 2020.
Thứ ba, Đại hội đã thảo luận và thông qua nội dung báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện trình tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện trình tại Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng.
Thứ tư, Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh đề cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn bầu 27 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực và uy tín vào Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Khóa VI.
Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Khóa VI đã bầu Ban Thường vụ gồm 07 đồng chí có tên sau: 1. đ/cTrần Văn Hường; 2.đ/c Nguyễn Xuân Mai; 3. đ/c Đỗ Thanh Quế; 4. đ/c Nguyễn Xuân Minh; 5. đ/c Lê Thị Hương; 6. đ/c Nguyễn Trung Hải; 7. đ/c Dương Xuân Hiền. Đồng chí Trần Văn Hường, nguyên Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Khoá V được tín nhiệm bầu tái cử Bí thư Đảng uỷ Khoá VI; đồng chí Nguyễn Xuân Mai, nguyên Phó Bí thư Đảng uỷ Khoá V được bầu tái cử làm Phó Bí thư Đảng uỷ Khoá VI. Ban Chấp hành đã bầu UBKT Đảng ủy Khoá VI, gồm 05 đồng chí và bầu Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đảm bảo đúng theo nguyên tắc và điều lệ Đảng quy định.
Thứ năm, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, gồm 20 đồng chí đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết.
                            Theo Tài liệu tuyên truyền của Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh