Khánh thành Bia di tích lịch sử Lùm Đình

Thứ tư - 03/09/2014 02:27 1.495 0
Nhân kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 30/8/2014, Liên đoàn lao động huyện Triệu Phong phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương xã Triệu Trạch tổ chức lễ khánh thành Bia di tích Lùm đình tại thôn Linh An
Khánh thành Bia di tích lịch sử Lùm Đình
          Lùm đình, thôn Linh An, xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, là nơi che dấu cán bộ cách mạng, địa điểm diễn ra các cuộc hội họp để tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân, chống lại các âm mưu bình định, càn quét của địch. Đặc biệt, năm 1967, Lùm đình được Huyện ủy Triệu Phong chọn làm nơi tổ chức đại hội thi đua quyết thắng. Với ý nghĩa lịch sử đó, năm 1996, Lùm đình được UBND tỉnh công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh. Nhằm góp phần giữ gìn và phát huy giá trị lịch sử của di tích lịch sử này, LĐLĐ huyện đã kêu gọi cán bộ công nhân viên chức trên địa bàn ủng hộ số tiền 50 triệu đồng để xây dựng Bia di tích.
          Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay, công trình đã được hoàn thành theo đúng thiết kế, đảm bảo kỹ thuật, thẩm mỹ, được Liên đoàn lao động huyện bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý và sử dụng. Qua đây góp phần giáo dục tuyên truyền thống cách mạng của quê hương.  Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1928- 28/7/2014).

Tác giả bài viết: Minh Kha - Kim Thoa