Khối LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố: Giao ban Quý 1/2016

Thứ ba - 26/04/2016 05:45 736 0
Sáng nay, 26/4, Khối thi đua LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố tổ chức giao ban quý 1 năm 2016. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Lập – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, các ban LĐLĐ tỉnh.
Hội nghị giao ban Quý 1 năm 2016 của Khối thi đua LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố
Hội nghị giao ban Quý 1 năm 2016 của Khối thi đua LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố
Qua phản ánh tình hình hoạt động trong quý 1 của các đơn vị và Báo cáo tổng hợp của Khối thi đua LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố cho thấy: Quý 1/2016, các đơn vị đã tập trung tổ chức tốt Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2015; bám sát cơ sở chỉ đạo việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị Người Lao động đảm bảo quy trình, nội dung, tiến độ; tuyên truyền sâu rộng  trong CNVCLĐ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021; bước đầu triển khai thực hiện tốt chủ đề năm 2016 “Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS” của LĐLĐ tỉnh. 9/9 LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố đã xây dựng kế hoạch và tích cực tiến hành khảo sát, tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS gắn với thu kinh phí công đoàn tại hơn 100 doanh nghiệp. Một số đơn vị đã tranh thủ được sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền trong công tác phát triển đoàn viên như: LĐLĐ huyện Triệu Phong, Hải Lăng…. Các đơn vị cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động và Tháng Công nhân năm 2016 với những hoạt động cụ thể, thiết thực.
 
 Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Lập – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao những kết quả hoạt động công đoàn trong quý đầu năm 2016 của các LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố. Trong quý 2, đồng chí nhấn mạnh các đơn vị cần tập trung thực hiện tốt kế hoạch Tháng Công nhân năm 2016; tiếp tục chú trọng tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021; tranh thủ tốt sự lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền, ban, ngành liên quan để làm tốt công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và thu kinh phí công đoàn. Đặc biệt, thời gian tới, các đơn vị cần gắn nhiệm vụ phát triển đoàn viên thành lập CĐCS với việc nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS; tiếp tục nghiên cứu, đổi mới trong công tác chỉ đạo hoạt động tại cơ sở, nhằm thể hiện rõ vai trò, vị trí của công đoàn cơ sở, góp phần để đoàn viên, người lao động ngày càng tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn.                 

Tác giả bài viết: Ly Na

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây