Kiểm tra kết quả nửa nhiệm kỳ hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh

Thứ năm - 19/11/2015 04:08 571 0
Hôm qua, 18/11/2015, đoàn kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn Viên chức tỉnh nhằm kiểm tra kết quả qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh.
Đoàn kiểm tra LĐLĐ tỉnh làm việc với Công đoàn Viên chức tỉnh
Đoàn kiểm tra LĐLĐ tỉnh làm việc với Công đoàn Viên chức tỉnh
Báo cáo của Công đoàn Viên chức tỉnh nêu rõ: Trong nửa nhiệm kỳ qua, hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh đã có bước phát triển, trưởng thành về nhiều mặt. Hiện nay, số lượng Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh gồm có 47 đơn vị (trong đó có 87 CĐCS thành viên), với tổng số 3.438 đoàn viên. Bám sát Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh và Nghị quyết Đại hội II Công đoàn Viên chức tỉnh, Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh (khóa II) đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai thực hiện nhiều chương trình hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nổi bật nhất là chương trình “Nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở” và chương trình “Nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên”. Đến nay, trong tổng số 3.438 đoàn viên, đã có 2993 người có trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học. Riêng số lượng cán bộ đoàn viên có trình độ đại học đã tăng 310 người so với đầu nhiệm kỳ. Số CĐCS vững mạnh chiếm tỷ lệ 97,8%, trong đó CĐCS vững mạnh xuất sắc là 68%, vượt chỉ tiêu đề ra đầu nhiệm kỳ. Chính nhờ sự chuyển biến trong chất lượng hoạt động của CĐCS và sự trưởng thành, vươn lên của đội ngũ cán bộ, đoàn viên nhằm nắm vững kiến thức nghiệp vụ, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp…đã tạo ra được nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn ở từng cơ quan, đơn vị.
Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền giáo dục, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” và các hoạt động xã hội…cũng đã được triển khai tích cực, hiệu quả. Chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động luôn được phát huy.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh cũng đã phân tích, giải trình để làm rõ thêm nhiều nội dung được nêu qua ý kiến tham gia của các thành viên đoàn kiểm tra Liên đoàn Lao động tỉnh, nhất là về những mặt còn hạn chế và giải pháp khắc phục trong nửa nhiệm kỳ còn lại…
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng thời phân tích, gợi ý thêm nhiều nội dung, giải pháp để Công đoàn Viên chức tỉnh nghiên cứu, triển khai thực hiện đạt kết quả tốt hơn trong nửa nhiệm kỳ còn lại, nhất là trong việc đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”. Đồng chí lưu ý việc kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động của các cấp công đoàn nói chung và Công đoàn viên chức tỉnh nói riêng cần cụ thể, chú trọng thực chất, tránh tình trạng nể nang, dễ dãi, chạy theo thành tích…
                                                               Tin, ảnh: Võ Quyết 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây