LĐLĐ Hướng Hóa: Tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động và phát động “Tháng Công nhân” năm 2016

Thứ sáu - 29/04/2016 04:51 1.222 0
Ngày 29/4/2016, tại trụ sở Công ty Cao su Camel Việt Nam (đóng tại thị trấn Lao Bảo), Ban Thường vụ Liên đoàn lao động huyện Hướng Hóa phối hợp với Ban Giám đốc Công ty Cao su Camel Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2016) và Phát động "Tháng Công nhân" năm 2016.
Đ/c Nguyễn Thế Lập - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động và phát động Tháng Công nhân năm 2016 do LĐLĐ huyện Hướng Hóa tổ chức
Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thế Lập- Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện và thị trấn Lao Bảo; hơn 300 đoàn viên là công nhân Công ty Cao su Camel Việt Nam và Công ty Chaic-hareon, công chức, viên chức lao động của huyện Hướng Hóa.
Đồng chí Nguyễn Thái Học- Huyện ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hướng Hóa đã đọc diễn văn kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động và phát động “Tháng công nhân” năm 2016.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thế Lập: Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh nhấn mạnh: Kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động là sự kiện có ý nghĩa chính trị và lịch sử quan trọng, đây là dịp để toàn thể cán bộ, công nhân, công chức, viên chức và người lao động trong toàn huyện nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy sáng tạo, chủ động trong mọi lĩnh vực công tác, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ chính trị trên từng cương vị công tác, quyết tâm đổi mới lề lối làm việc và phương pháp công tác, nêu cao trách nhiệm công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp, gắn bó với doanh nghiệp; tích cực tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục để vận động các doanh nghiệp, những người sử dụng lao động thực hiện đúng quy định của pháp luật về lao động, công đoàn. Đó cũng là những nội dung trọng tâm trong “Tháng công nhân” mà tổ chức Công đoàn và đoàn viên công đoàn huyện Hướng Hóa phải thực hiện thật tốt.
Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh đã trao quyết định hỗ trợ kinh phí để xây dựng 3 nhà ở trong chương trình "Mái ấm Công đoàn" cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở ( trị giá 30.000.000 đ/nhà), LĐLĐ huyện trao 05 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đột xuất./.

Đ/c Nguyễn Thế Lập - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tượng trưng 3 nhà Mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ

Đ/c Nguyễn Thái Học - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hướng Hóa trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Tác giả bài viết: Trần Thị Thương