LĐLĐ huyện Hải Lăng: Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, vì lợi ích của đoàn viên công đoàn

Thứ tư - 03/05/2017 21:41 1.044 0
Nhân “Tháng Công nhân” năm 2017, LĐLĐ huyện Hải Lăng đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm mục đích đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động.
Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (đứng giữa) trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động "Tháng Công nhân" năm 2017
Mở đầu “Tháng Công nhân” năm 2017, ngày 28.4, LĐLĐ huyện đã tổ chức lễ phát động "Tháng công nhân" năm 2017 và công bố quyết định thành lập CĐCS Cty TNHH dệt may Vinatex Quốc tế Toms. Tại buổi lễ, gần 400 CNLĐ được kết nạp vào tổ chức Công đoàn Việt Nam, Ban Chấp hành CĐCS Cty TNHH dệt may Vinatex Quốc tế Toms chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Tại đây nhiều phần quà ý nghĩa đã được trao cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thế Lập - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 29/4, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện chỉ đạo tổ chức lễ công bố quyết định thành lập CĐCS Công ty TNHH MTV An Phú Minh, kết nạp 32 CNLĐ vào tổ chức Công đoàn Việt Nam và những phần quà cũng đã đến với nhiều CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Cùng ngày, tại Nhà máy May XK Phong Phú Quảng Trị, CĐCS đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và phát động “Tháng Công nhân” năm 2017. Tại buổi lễ, 58 CNLĐ được kết nạp vào tổ chức Công đoàn Việt Nam, nâng tổng số đoàn viên công đoàn lên 590 đoàn viên, đạt tỉ lệ trên 95% so với CNLĐ của Nhà máy. Trong thời gian cao điểm hưởng ứng “Tháng Công nhân”, hằng ngày Công đoàn Nhà máy đã tổ chức trao thưởng cho từng tổ, chuyền, bộ phận sản xuất đạt chỉ tiêu, năng suất cao trong ngày.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mỹ, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Lê Nguyên Y, Chủ tịch CĐCS Nhà máy May XK Phong Phú trao Quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mỹ, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quyết định,
tặng hoa chúc mừng BCH CĐCS Cty TNHH MTV An Phú Minh

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mỹ - Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Những ngày đầu của “Tháng Công nhân” năm 2017, LĐLĐ huyện Hải Lăng đã thành lập 02 CĐCS, kết nạp 487 CNLĐ khu vực doanh nghiệp vào tổ chức Công đoàn Việt Nam; trao 41 suất quà (300.000đ/suất), khởi công xây dựng 03 nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; phát động “Tháng công nhân” tại 3 doanh nghiệp có đông CNLĐ.
"Tháng công nhân" năm 2017, LĐLĐ huyện Hải Lăng tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm: Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, nồng cốt là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; phối hợp tổ chức các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện luật pháp chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ, đẩy mạnh các hoạt động xã hội giúp đỡ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, các điểm sinh hoạt văn hóa, văn nghệ để nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho NLĐ.
Với các hoạt động thiết thực, “Tháng công nhân” thực sự đem lại niềm vui cho nhiều CNLĐ. Qua đó góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; nâng cao nhận thức của CNLĐ về vị trí, vai trò của công đoàn, từ đó thêm gắn bó với hoạt động của tổ chức công đoàn.

Tác giả bài viết: Quang Dũng