LĐLĐ huyện Gio Linh: Giám sát việc thực hiện pháp luật lao động

Thứ năm - 05/11/2015 02:18 1.080 0
Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-LĐLĐ ngày 24/6/2015 của Liên đoàn lao động huyện Gio Linh về việc giám sát phản biện xã hội theo Quyết định 217-QĐ/TW, QĐ-218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị, từ ngày 28/10-04/11/2015 Liên đoàn lao động huyện đã tiến hành giám sát tại Công ty TNHH Cường Hải, Công ty TNHH MTV Hồng Đức Vượng, Công ty Cổ phần Trường Danh. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Hồng - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực, UBKT cùng với đại diện phòng LĐTBXH, BHXH huyện.
Đoàn giám sát làm việc với Công ty Cổ phần Trường Danh.
Hoạt động giám sát lần này nhằm đánh giá thực chất những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong việc ký kết hợp động lao động, chế độ tiền lương, việc đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các doanh nghiệp.
Gắn với nội dung giám sát lần này đoàn còn làm việc với các doanh nghiệp về việc trích nộp 2% kinh phí công đoàn theo Nghị định 191/2013/NĐ-CP của Chính phủ, đồng thời tuyên truyền vận động thành lập CĐCS tại hai doanh nghiệp đủ điều kiện thành lập Công đoàn là Công ty TNHH Cường Hải và Công ty TNHH MTV Hồng Đức Vượng./.

Tin, ảnh: Hoàng Kính- LĐLĐ huyện Gio Linh