LĐLĐ huyện Gio Linh làm tốt việc tuyên truyền giáo dục pháp luật cho CNVCLĐ

Thứ tư - 30/09/2015 04:47 672 0
Trong những năm gần đây, công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật cho cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đã được LĐLĐ huyện Gio Linh đặc biệt chú trọng. Đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật đã tạo sự chuyển biến về nhận thức ở các cấp Công đoàn, người lao động và người sử dụng lao động, góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển của cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Một buổi tuyên truyền pháp luật lao động cho CNLĐ huyện Gio Linh
Một buổi tuyên truyền pháp luật lao động cho CNLĐ huyện Gio Linh
Xác định được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật cho đoàn viên công đoàn nói riêng và CNVCLĐ trên địa bàn nói chung, các cấp công đoàn ở Gio Linh đã tranh thủ mọi điều kiện để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ này.
Nhờ đổi mới hình thức tuyên truyền với nhiều nội dung phong phú, đã giúp người lao động nâng cao nhận thức về pháp luật, cũng như việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CB,CNVC và lao động trong các tổ chức công đoàn. Tổ chức công đoàn đang thực sự là chỗ dựa về mặt tinh thần cho CB,CNVC và người lao động. Đây chính là yếu tố thúc đẩy, khích lệ phong trào thi đua yêu nước trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. 
Với phương châm “ hướng về cơ sở”, LĐLĐ huyện Gio Linh đã quan tâm tập trung tuyên truyền sâu rộng trong tất cả các loại hình CĐCS, ưu tiên cho lực lượng người lao động trong các doanh nghiệp khu vực kinh tế ngoài nhà nước. Tính từ năm 2014 đến nay, LĐLĐ Gio Linh đã phối hợp với các ban ngành của huyện tổ chức được 25 lớp tập huấn cho trên 1000 lượt đoàn viên, cán bộ CĐ cơ sở về những  nội dung như Pháp luật lao động, bảo vệ môi trường, luật Công đoàn, luật BHXH, công tác Bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ…Song song với việc tổ chức tập huấn, LĐLĐ Gio Linh còn tổ chức các Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật và gia đình, an toàn vệ sinh lao động, an toàn giao thông.Do được quán triệt, phổ biến giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức nên đoàn viên CĐ cơ sở đã gắn bó hơn với tổ chức công đoàn .
Cùng với việc tuyên truyền giáo dục pháp luật, LĐLĐ Gio Linh đã tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết của Đảng, giáo dục truyền thống quê hương đất nước cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, trong đó đặc biệt chú trọng đẩy mạnh việc “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bằng việc đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền đã tác động tích cực đến đông đảo cán bộ đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ. Vị thế, vai trò của tổ chức công đoàn ngày càng được khẳng định, đoàn viên và người lao động ngày càng gắn bó với tổ chức công đoàn, hăng hái thi đua lao động sản xuất, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, xứng đáng là lực lượng tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương và sự nghiệp CNH,HĐH quê hương đất nước. 
 
                                                                         Lâm  Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây