LĐLĐ huyện Gio Linh tích cực thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên thành lập CĐCS

Thứ hai - 16/03/2015 02:46 1.166 0
          Năm 2014, mặc dù trên địa bàn huyện số lượng doanh nghiệp không lớn, tình hình sản xuất kinh doanh vẫn gặp khó khăn. Song, với quyết tâm thực hiện có hiệu quả Chương trình phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS nhiệm kỳ 2013-2018, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Gio Linh đã tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự phối hợp giúp đỡ của các cấp chính quyền, rà soát từng địa chỉ doanh nghiệp, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, lao động, việc làm đề tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Kết quả, trong năm đã phát triển được 250 đoàn viên và thành lập 2 CĐCS khu vực doanh nghiệp.

Ngay trong những tháng đầu năm 2015, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tiếp tục khảo sát số lượng doanh nghiệp đủ điều kiện thành lập tổ chức Công đoàn, xây dựng kế hoạch hết sức cụ thể, đến tận doanh nghiệp để tìm hiểu thực tế, tuyên truyền vận động thành lập tổ chức Công đoàn kết hợp với việc thu kinh phí công đoàn. Hi vọng rằng, với nhiều giải pháp đồng bộ, sát với cơ sở, LĐLĐ huyện Gio Linh sẻ đạt được chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Các doanh nghiệp được tuyên truyền thành lập CĐCS trong năm 2015:
          Công ty TNHH Cường Hải.
          Tổng số lao động: 28 (có 8 lao động tham gia BHXH)
          Công ty TNHH Đào Dương.
          Tổng số lao động: 12 (12 lao động được tham gia BHXH)
         Công ty CP May và Thương mại Gio Linh.
         Tổng số lao động: 85 (29 lao động được đóng BHXH)
          Công ty TNHHMTV Hồng Đức Vượng.
         Tổng số lao động: 21 (21 lao động được đóng BHXH)

Tác giả bài viết: Văn phòng