LĐLĐ huyện Hải Lăng: Tuyên truyền pháp luật cho CNLĐ khu vực doanh nghiệp

Thứ hai - 16/05/2016 02:52 449 0
Ngày 16/5/2015, tại Nhà máy May xuất khẩu Phong Phú Quảng trị, Liên đoàn Lao động huyện Hải Lăng đã tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền pháp luật. Nội dung lớp tập huấn gồm 2 chuyên đề: Luật Giao thông đường bộ và tuyên truyền về pháp luật Lao động, Công đoàn, Luật BHXH, BHYT, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động... Tham gia lớp tập huấn có hơn 70 người, chủ yếu là CNLĐ sản xuất trực tiếp đến từ các doanh nghiệp (có tổ chức công đoàn trực thuộc) trên địa bàn.
Đ/c Hoàng Văn Tuân - Phó ban TGNC LĐLĐ tỉnh truyền đạt chuyên đề chính sách pháp luật lao động và công đoàn
Đ/c Hoàng Văn Tuân - Phó ban TGNC LĐLĐ tỉnh truyền đạt chuyên đề chính sách pháp luật lao động và công đoàn
Chuyên đề tuyên truyền về pháp luật lần này đã được lựa chọn những nội dung mới, có liên quan sát thực đến người lao động. Với phương pháp truyền đạt sinh động, gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ đã góp phần nâng cao kiến thức để người lao động biết tự bảo vệ quyền lợi cho chính mình, cũng như trách nhiệm xây dựng sự phát triển của doanh nghiệp; nâng cao được ý thức chấp hành pháp luật đối với người lao động.
Theo kế hoạch, ngày 17/5/2016, LĐLĐ huyện tiếp tục tổ chức lớp tuyên truyền về tổ chức Công đoàn và pháp luật Lao động đối với CNLĐ tại công ty TNHH MTV An Phú Minh để vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Tác giả bài viết: Quang Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây