LĐLĐ huyện Hướng Hóa: Sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp

Chủ nhật - 24/01/2016 19:58 606 0
Ngày 22/01/2016, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động huyện Hướng Hóa tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2013-2018 và tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2015. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; Đồng chí Đặng Minh Khanh– Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao bằng khen LĐLĐ tỉnh đôí với các tập thể, cá nhân năm 2015.
Đ/c Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao bằng khen LĐLĐ tỉnh đôí với các tập thể, cá nhân năm 2015.
Hiện nay, LĐLĐ huyện hiện quản lý 118 CĐCS với gần 3000 đoàn viên. Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn  huyện Hướng Hóa đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện nhà đánh giá cao. Nội dung, phương thức hoạt động từng bước được đổi mới, hướng về cơ sở, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, CNVC-LĐ. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được chú trọng, đã thành lập mới 08 công đoàn cơ sở, kết nạp 369 đoàn viên. Các phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn phát động đã cổ vũ toàn thể đoàn viên tích cực tham gia, mang lại kết quả toàn diện và thiết thực.
Hội nghị cũng đã đánh giá kết quả hoạt động công đoàn năm 2015, triển khai phương hướng, nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ còn lại và năm 2016, đó là " Sửa đổi lề lối làm việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm cá nhân, đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong tổ chức và hoạt động của Công đoàn"; tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước; tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành Điều lệ và Luật Công đoàn, coi trọng công tác tự kiểm tra ở các công đoàn cơ sở.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Đặng Minh Khanh– Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn huyện Hướng Hóa đã đạt được trong thời gian qua, đề nghị khắc phục hạn chế để thực hiện nhiệm vụ trong năm 2016 và nửa nhiệm kỳ còn lại. Đặc biệt, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh trước  thách thức khi Việt Nam ký kết và thực thi Hiệp định TPP, các cấp công đoàn cần đẩy mạnh hoạt động hướng về cơ sở, thực hiện tốt Chủ đề năm 2016 "Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ", nhận thức đầy đủ và sâu sắc để có giải pháp đón đầu; tiếp tục đổi mới mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS, chủ động khảo sát các doanh nghiệp trên địa bàn để có kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, tập trung hướng về người lao động nhất là CNLĐ khu vực doanh nghiệp .
 Tại Hội nghị, đã trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh cho 06 tập thể và 07 cá nhân; trao tặng Bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho 01 tập thể Hội Phụ nữ cơ sở xuất sắc và trao Giấy khen  của LĐLĐ huyện  cho 12 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2015./.
 
                                                                                     Trung Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây