LĐLĐ huyện Triệu Phong: Trùng tu Bia di tích lịch sử

Thứ ba - 04/04/2017 00:03 905 0
Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4) và 45 năm giải phóng huyện Triệu Phong, chiều ngày 3/4/2017, Liên đoàn lao động huyện tổ chức lễ khởi công trùng tu, tôn tạo bia di tích lịch sử – Nơi thành lập ban chấp hành lâm thời Đảng bộ tỉnh Quảng Trị, tại thôn Đại Hào, xã Triệu Đại. Dự lễ khởi công về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Bình Tuấn – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Vũ Thành Công – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thành Vũ – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
.
            Tại điểm di tích này, ngày 21/4/1930, Ban vận động tổ chức hội nghị thành lập Tỉnh ủy có sự có mặt của đồng chí Lê Viết Lượng - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên do xứ ủy Trung kỳ ủy nhiệm. Sau khi nghe thông báo về tình hình hội nghị thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, đọc thư Quốc tế cộng sản và nghe báo cáo về việc xây dựng cơ sở Đảng, hội nghị đã nhất trí thành lập Ban chấp hành lâm thời của Đảng bộ Đảng cộng sản Việt Nam tỉnh Quảng Trị, gồm 3 đồng chí Lê Thế Tiết, Trần Hữu Dực và Nguyễn Hữu Mão. Đồng chí Lê Thế Tiết được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị.

Nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng cho thế hệ hôm nay, năm 2009, Liên đoàn Lao động huyện Triệu Phong đã xây dựng bia di tích để ghi dấu sự kiện trên. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết khí hậu, công trình đã xuống cấp, không đảm bảo yếu tố mỹ quan. Để tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm của tổ chức công đoàn, cán bộ công nhân viên lao động trên địa bàn đã quyên góp 100 triệu đồng để xây dựng, trùng tu, tôn tạo bia di tích lịch sử.

Bia di tích lịch sử sẽ là địa chỉ đỏ để thế hệ hôm nay tự hào về truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương./.

Tác giả bài viết: Kim Thoa - Minh Kha