LĐLĐ tỉnh: Bàn giao nhà ở Mái ấm công đoàn

Thứ tư - 30/12/2015 20:59 544 0
Vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiến hành bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Hồ Thị Lan, đoàn viên CĐCS Trường Mầm non Vĩnh Ô - Vĩnh Linh.
Lễ bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Hồ Thị Lan, đoàn viên CĐCS Trường Mầm non Vĩnh Ô  - Vĩnh Linh.
Lễ bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Hồ Thị Lan, đoàn viên CĐCS Trường Mầm non Vĩnh Ô - Vĩnh Linh.
Chị Lan là người dân tộc Vân Kiều, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị không có việc làm ổn định, hai con nhỏ lại thường xuyên đau ốm, kinh tế cả gia đình phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của chị. Hiện tại gia đình chị đang sống trong ngôi nhà tranh dột nát, xuống cấp trầm trọng. Với thu nhập của chị, việc xây dựng một ngôi nhà kiên cố là rất khó thực hiện.
Được sự hỗ trợ của Công đoàn Ngân hàng Cổ phần Thương mại Quân đội Chi nhánh Quảng Trị với số tiền 35 triệu đồng và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, số tiền còn lại từ nguồn vận động của gia đình, người thân, họ hàng… qua một thời gian khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, tổng trị giá 150 triệu đồng.
Tại lễ bàn giao, chị  Lan xúc động cho biết: Chị vô cùng vui mừng khi có được một mái ấm khang trang thay cho căn nhà tạm bợ, nếu không có sự giúp đỡ của các cấp công đoàn và UBMTTQVN huyện thì chị và gia đình không biết bao giờ mới có được ngôi nhà như hiện nay.
Đây là 1 trong 4 nhà được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây dựng cho đoàn viên, CNVCLĐ huyện Vĩnh Linh từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn trong năm 2015.
 Thu Hiền – LĐLĐ huyện Vĩnh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây