LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Giao ban công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và thu kinh phí công đoàn.

Thứ tư - 14/09/2016 22:05 486 0
Ngày 13/9, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và thu kinh phí công đoàn. Đồng chí Nguyễn Thế Lập, Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.
.
.
        Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và thu kinh phí công đoàn là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt của tổ chức công đoàn. Năm 2016, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã xác định chủ đề của năm là “Phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở”. 8 tháng qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tập trung mọi nguồn lực, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở để điều tra, khảo sát, tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Đến nay, đã thành lập được 30 CĐCS, kết nạp mới 1.328 đoàn viên, trong đó số đoàn viên kết nạp tại các đơn vị có tổ chức công đoàn là 983 đoàn viên, số đoàn viên kết nạp tại các đơn vị được thành lập CĐCS trong năm là 345 đoàn viên/30CĐCS. Thu kinh phí công đoàn khu vực doanh nghiệp chỉ đạt 15,16% kế hoạch năm.

         Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những thuận lợi khó khăn, lựa chọn những giải pháp hay, cách làm mới, hiệu quả trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và thu kinh phí công đoàn. Một trong những nội dung hội nghị quan tâm nhất đó là chỉ tiêu đề ra đầu năm thực hiện chưa đạt yêu cầu. Để hoàn thành chỉ tiêu phát triển 3.100 đoàn viên, thành lập mới 110 CĐCS và thu kinh phí công đoàn (khu vực doanh nghiệp) đòi hỏi công đoàn các cấp cần phải quyết tâm hơn nữa, tập trung hướng về cơ sở để tiếp tục tuyên truyền, vận động ...

         Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khẳng định: Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và thu kinh phí công đoàn là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống Công đoàn. Quá trình tổ chức thực hiện, các cấp công đoàn cần tranh thủ được sự lãnh đạo của của cấp ủy đảng; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, chuyên môn, tạo được sự đồng thuận của doanh nghiệp. Thực hiện chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, thu kinh phí công đoàn phải gắn với việc đánh giá cán bộ công đoàn hàng năm, đặc biệt là cán bộ chủ chốt công đoàn các cấp; khen thưởng xứng đáng đối với các đơn vị tích cực và hoàn thành chỉ tiêu đề ra; công nhận những sáng kiến, giải pháp đề xuất của cán bộ công đoàn về thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Tác giả bài viết: Hoàng Tuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây