LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Trao tặng nhà công vụ cho giáo viên xã Vĩnh Khê

Chủ nhật - 20/03/2016 20:46 489 0
Ngày20.3, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ khánh thành nhà công vụ giáo viên Trường Mầm non và Tiểu học Vĩnh Khê (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị). Đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên TW Đảng, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến dự.
LĐLĐ tỉnh Quảng Trị: Trao tặng nhà công vụ cho giáo viên xã Vĩnh Khê
Tại các trường học ở miền núi của tỉnh Quảng Trị, mặc dù đã được Nhà nước quan tâm đầu tư, nhưng chưa thể giải quyết kịp thời nhu cầu về nhà ở cho cán bộ giáo viên. Vì vậy, họ gặp rất nhiều khó khăn vì điều kiện ăn, ở chưa được ổn định. Đặc biệt, tại các điểm lẻ của Trường Tiểu học Vĩnh Khê và Mầm non Vĩnh Khê, giáo viên không có nhà công vụ, quá trình bám bản dạy học phải ở nhờ nhà người dân.
Biết được khó khăn ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị đang gặp phải, cán bộ giáo viên và NLĐ Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cùng Tổng Cty CP đầu tư xây dựng Hải Vân đã kêu gọi, vận động ủng hộ số tiền 200 triệu đồng để xây dựng nhà công vụ tại xã Vĩnh Khê.
Thông qua LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, sau 3 tháng thi công, hiện tại công trình đã hoàn thành, gồm 2 phòng ở khép kín, có đầy đủ nhà vệ sinh, bếp ăn, giường ngủ. Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Phó giáo sư - tiến sĩ Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên TW Đảng, Phó giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh nói rằng, cán bộ giáo viên và NLĐ của nhà trường ngoài nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, thì không quên tinh thần tương thân tương ái. "Chúng tôi đã quyên góp được 200 triệu đồng để xây dựng nhà công vụ cho giáo viên ở vùng khó. Đây là một hoạt động thường niên, nhằm động viên những cán bộ giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".
Tại buổi khánh thành, Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 02 chiếc tivi; Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) trao tặng bộ máy tính và balô cho Trường Tiểu học Vĩnh Khê và Mầm non Vĩnh Khê.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực bám bản dạy học của cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Vĩnh Khê và Mầm non Vĩnh Khê. Đồng chí lưu ý, địa phương cần quan tâm hơn nữa đến những giáo viên công tác ở những điểm trường khó khăn, có đông học sinh người đồng bào thiểu số.
Được biết, tại xã Vĩnh Khê, điểm Trường Tiểu học có 5 lớp học và 30 học sinh; điểm trường Mầm non có 3 nhóm lớp với 43 học sinh. 100% học sinh là con em người đồng bào thiểu số, điều kiện kinh tế khó khăn, nhà ở xa trường nên giáo viên giảng dạy rất vất vả trong quá trình vận động, duy trì học sinh đến lớp. "Có nhà công vụ, giáo viên ở xa nhà sẽ có điều kiện ăn, ở  ổn định. Điều này giúp chúng tôi giảm bớt khó khăn, và thuận lợi hơn trong quá trình công tác" - cô giáo Nguyễn Thị Báu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Khê, nói.

Tác giả bài viết: Hưng Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây