LĐLĐ tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS khu vực doanh nghiệp

Chủ nhật - 28/08/2016 20:47 416 0
Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động cho cán bộ công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp, ngày 26/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho gần 90 đồng chí là uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở khu vực doanh nghiệp.
LĐLĐ tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ CĐCS khu vực doanh nghiệp
          Hội nghị được tổ chức trong 01 ngày, các đồng chí trong Thường trực LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp làm báo cáo viên của hội nghị. Những nội dung trọng tâm về tổ chức và phương pháp hoạt động công đoàn đã được chuyển tải đến cán bộ CĐCS, như: Giới thiệu về Công đoàn Việt Nam, Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI; nội dung, phương pháp hoạt động của CĐCS; CĐCS trong thực hiện chức năng đại diện cho người lao động tại doanh nghiệp; hoạt động tài chính, công tác tuyên giáo và nữ công công đoàn. Đây là những nội dung cơ bản, thiết thực, nhằm trang bị cho cán bộ CĐCS phương pháp, kỹ năng tổ chức hoạt động công đoàn ở cơ sở.
         Là những CĐCS mới được thành lập, cán bộ công đoàn hoạt động kiêm nhiệm; nghiệp vụ công tác công đoàn và chất lượng hoạt động của các CĐCS còn nhiều hạn chế. Do đó, việc tập huấn nghiệp vụ công đoàn là hết sức cần thiết, đáp ứng nhu cầu của cán bộ CĐCS, đồng thời cũng là giải pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS khu vực doanh nghiệp.

         Sau phần triển khai các nội dung về nghiệp vụ, đồng chí Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp đối thoại với cán bộ CĐCS, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cán bộ CĐCS. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới, các cấp công đoàn phải tập trung hướng về cơ sở, hoạt động công đoàn luôn vì đoàn viên và người lao động; phát huy hơn nữa vai trò của CĐCS trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Tác giả bài viết: Hoàng Tuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây