Liên đoàn Lao động huyện Hải Lăng: Thành lập CĐCS Công ty TNHH Nguyên liệu giấy Quảng Trị

Chủ nhật - 11/06/2017 23:38 1.317 0
Sáng nay (12/6), Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Nguyên liệu giấy Quảng Trị, kết nạp 28 công nhân lao động (CNLĐ) vào tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đây là đơn vị thứ 4 (doanh nghiệp ngoài nhà nước) trên địa bàn huyện Hải Lăng được thành lập CĐCS nhân Tháng Công nhân năm 2017. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Thường trực LĐLĐ huyện, Ban Giám đốc và toàn thể công nhân lao động của công ty.
Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mỹ, Chủ tịch LĐLĐ huyện (đứng bên trái) tặng hoa chúc Ban Chấp hành CĐCS
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Mỹ - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã chúc mừng toàn thể CNLĐ của công ty đã chính thức trở thành đoàn viên công đoàn, đồng thời cảm ơn sự hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi của Giám đốc công ty để người lao động chủ động và tự nguyện thành lập tổ chức công đoàn tại đơn vị. Đồng chí cũng đã đề nghị Ban Chấp hành CĐCS lâm thời cần sớm xây dựng quy chế, kế hoạch hoạt động của CĐCS; tiếp tục tuyên truyền, vận động đông đảo CNLĐ của công ty gia nhập tổ chức công đoàn; phối hợp chặt chẽ với chủ doanh nghiệp để chăm lo và đảm bảo tốt các chế độ, chính sách, nâng cao đời sống, thu nhập cho người lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Quang Dũng