Liên đoàn Lao động huyện Hải Lăng: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Hải Lâm Xanh

Thứ ba - 27/09/2016 22:18 1.353 0
.
      Thực hiện Năm chủ đề 2016 “Phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở”,  Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Hải Lăng đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người lao động, nhất là CNLĐ tại các doanh nghiệp ngoài nhà nước gia nhập tổ chức công đoàn; vận động chủ doanh nghiệp tạo điều kiện để thành lập CĐCS tại đơn vị. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm với nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi phải có sự quyết tâm cao và giải pháp phù hợp, hiệu quả. Kết hợp công tác tuyên truyền, vận động với việc tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp với chính quyền và các ngành chức năng trong huyện trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp, nhằm tạo được sự đồng thuận trong việc thực hiện trách nhiệm cũng như quyền lợi của mỗi bên.

Sau quá trình tích cực vận động, ngày 27/9/2016, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Hải Lâm Xanh, kết nạp mới 12 CNLĐ vào tổ chức Công đoàn. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn để thành lập CĐCS tại các doanh nghiệp đủ điều kiện trên địa bàn, phần đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Tác giả bài viết: Quang Dũng