Liên đoàn Lao động thành phố Đông Hà phát động Tháng Công nhân

Thứ ba - 29/04/2014 10:34 1.703 0
Sáng nay (29.4), Liên đoàn Lao động thành phố Đông Hà và Công ty cổ phần Việt Ren tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân năm 2014. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và gần 400 CNVCLĐ của các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ thành phố đã đến tham dự buổi lễ.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn trao tặng “Mái ấm công đoàn” cho CNLĐ khó khăn
            Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Đức Pháp, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố nhấn mạnh, những năm qua, các cấp công đoàn đã tích cực triển khai có hiệu quả “Tháng Công nhân”, triển khai nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, chăm lo đời sống cho người lao động, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các  đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật lao động và công đoàn cho người lao động; vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; đẩy mạnh các hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện  giúp cho công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên, chia sẻ khó khăn với những công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn"… tạo  khí thế hào hứng, sôi nổi trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong dịp tháng 5 hàng năm.
           Với chủ đề “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp” “Tháng Công nhân” năm 2014 ngoài việc chăm lo cho đời sống cho CNLĐ, công đoàn cơ sở cần tích cực, chung tay, chia sẻ với doanh nghiệp trong giai đoạn suy thoái kinh tế hiện nay. Hợp tác với doanh nghiệp tổ chức phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, duy trì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Chủ động phối hợp tổ chức đối thoại định kỳ giữa người lao động và người sử dụng lao động nhằm phát huy tối đa việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại doanh nghiệp.
           Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam  trao tặng 3 nhà “Mái ấm công đoàn”, trị giá 90 triệu đồng, đồng chí Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trao 10 suất quà, trị giá 5 triệu đồng cho các gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại buổi lễ, gần 400 CNVCLĐ đã nhắn tin ủng hộ chương trình nhắn tin ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

Hưng Thơ