Liên đoàn Lao động tỉnh: Đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất và biểu dương CNVCLĐ tiêu biểu

Thứ hai - 28/07/2014 21:11 1.342 0
Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929-2014), sáng 28/7/2014, Liên đoàn Lao động tỉnh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và biểu dương công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu lần thứ nhất-năm 2014. Đến dự có các đồng chí: Lê Bá Nguyên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Chính, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trương Ngọc Ứng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lương Trung Thông, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Đức Thắng, TUV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo cấp ủy, UBND, LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố cùng 53 CNVCLĐ tiêu biểu đại diện cho gần 6 vạn CNVCLĐ trong toàn tỉnh.
Đc Lê Bá Nguyên thừa ủy quyền Chủ tịch Nước trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho CNVCLĐ và Công đoàn tỉnh QT
Đc Lê Bá Nguyên thừa ủy quyền Chủ tịch Nước trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho CNVCLĐ và Công đoàn tỉnh QT
 
               Đc Nguyễn Đức Chính trao Giấy chứng nhận cho CNVCLĐ tiêu biểu 
     
   Báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ và hoạt động công đoàn giai đoạn 2009-2014 do đồng chí Nguyễn Thế Lập, UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trình bày tại buổi lễ nêu rõ: Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, và các chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của CNVCLĐ; chú trọng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhất là các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo CNVC, LĐ, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội của địa phương. Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực, có sức lan tỏa trong xã hội, được xã hội tôn vinh, học tập, noi theo. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được quan tâm đúng mức. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đông đảo CNVC, LĐ  hưởng ứng tích cực. Hệ thống tổ chức công đoàn toàn tỉnh từng bước được kiện toàn và đổi mới. Đại đa số CNVC, LĐ ý thức cao trong việc đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò nòng cốt trong khối liên minh giữa giai cấp công nhân-nông dân và đội ngũ trí thức; luôn là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước…
          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Chính thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng LĐLĐ tỉnh vinh dự được Đảng, nhà nước tặng Huân chương độc lập hạng Nhất và chúc mừng 53 CNVCLĐ tiêu biểu được UBND tỉnh khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đồng chí biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn nỗ lực vượt khó đạt được trong thời gian qua, nhất là trong việc thường xuyên quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVC,LĐ. Các phong trào thi đua yêu nước của tổ chức công đoàn phát động đã có tác động tích cực đối với phong trào thi đua yêu nước chung của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh cần tiếp tục đa dạng hóa nội dung, phương thức hoạt động, sâu sát với cơ sở, gắn bó với người lao động, làm tốt vai trò là người đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về giai cấp, về Đảng, về tổ chức công đoàn. Phát huy lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, lao động cần cù, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đói nghèo, lạc hậu, đáp ứng yêu cầu thời kỳ CNH, HĐH quê hương, đất nước. Làm nòng cốt trong khối liên minh công-nông-trí thức và khối đại đoàn kết toàn dân. Tuyên truyền và nhân rộng các cá nhân điển hình tiên tiến, đặc biệt là những cá nhân được tuyên dương tại lễ biểu dương công CNVC,LĐ tiêu biểu lần thứ nhất, năm 2014. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tin tưởng rằng, đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức công đoàn tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng với danh hiệu thi đua cao quí mà Đảng và Nhà nước trao tặng; góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân trên địa bàn hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2014, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV; tạo được một đợt thi đua mới chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVI, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội thi đua yêu nước các cấp vào năm 2015.
          Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Bá Nguyên đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn tỉnh Quảng Trị vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính trao bằng chứng nhận “Giải thưởng CNVCLĐ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất-năm 2014” cho 53 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động, sản xuất và công tác từ năm 2009-2014.
                                                                               
 
 
 

Tác giả bài viết: Võ Quyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây