Liên đoàn Lao động tỉnh: Hơn 340 triệu đồng hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết

Thứ tư - 08/01/2014 04:22 1.564 0
Liên đoàn Lao động tỉnh vừa quyết định trích 340.400.000 đồng từ kinh phí hoạt động thường xuyên và các nguồn hỗ trợ của Ủy ban MTTQVN tỉnh, Quỹ Xã hội từ thiện “Tấm lòng vàng”, Ngân hàng BIDV…để hỗ trợ cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014.
Đc Nguyễn Thế Lập, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp chuẩn bị đón Tết Giáp Ngọ 2014
Theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh thì đối tượng được hỗ trợ quà tết là người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ưu tiên cho những công nhân làm việc trực tiếp trong các doanh nghiệp có thu nhập thấp, việc làm thiếu ổn định và các trường hợp CNVCLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày và những trường hợp bị thiệt hại nặng do bão lũ năm 2013 mà điều kiện kinh tế gia đình gặp khó khăn. Theo đó, có khoảng trên 900 CNVCLĐ sẽ được các cấp công đoàn trong tỉnh thăm hỏi, động viên và hỗ trợ quà tết, mỗi suất từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng tùy mức độ khó khăn cụ thể. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh cũng chỉ đạo các cấp công đoàn tăng cường bám sát cơ sở, nắm tình hình đời sống, việc làm, lương, thưởng…của người lao động; phối hợp với chuyên môn để chăm lo đời sống của người lao động, đồng thời đề xuất kịp thời để LĐLĐ tỉnh giúp đỡ, hỗ trợ những trường hợp khó khăn đột xuất./.
                                                                                  Võ Quyết